Thể Thao

Sai lầm khó tin của UEFA khiến Champions League phải bốc thăm lại

Thứ Ba, 14/12/2021

Một sai lầm khó tin của UEFA đã xuất hiện trong lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League khiến cho sự kiện này phải thực hiện lại.

Lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League đã diễn ra vào lúc 18h00 tại Nyon (Thụy Sĩ). Theo kết quả bốc thăm ban đầu, Man Utd sẽ đối đầu với PSG, Atletico Madrid chạm trán với Bayern Munich…

UEFA đã nhầm lẫn vì lá thăm liên quan tới Man Utd trong lúc phân cặp đấu gặp Villarreal, Atletico Madrid

Mặc dù vậy, chỉ hơn một giờ đồng hồ sau đó, UEFA đã bất ngờ thông báo kết quả bốc thăm cũ bị hủy bỏ. Nguyên nhân xuất phát từ sai lầm khó tin của cơ quan quyền lực cao nhất bóng đá châu Âu.

Sai sót đầu tiên ở chỗ khi Ban tổ chức đã sắp xếp nhầm trái bóng dẫn tới việc Villarreal và Man Utd (hai đội bóng gặp nhau ở vòng bảng) đã phải đụng độ. Sau khi phát hiện ra sai sót này, cựu danh thủ Arshavin đã bốc lại và xác định đối thủ của Villarreal là Man City.

Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ, sai sót này dẫn tới một sai sót khác lớn hơn. Khi lá thăm Atletico Madrid xuất hiện, hệ thống điện tử của UEFA lại hiện ra là Man Utd… đã có đối thủ trước đó. Trong khi đó, bảng điện tử lại hiện tên của Liverpool (dù đáng ra hai đội không phải gặp nhau vì nằm chung bảng).

Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez giận dữ, ví động thái của UEFA giống như một vụ bê bối

Lần này, Phó chủ tịch UEFA, ông Marchetti đã phát hiện ra nên thông báo rằng loại lá thăm Liverpool nhưng vấn đề ở chỗ, ông cũng… loại luôn lá thăm ở Man Utd (đội bóng có khả năng gặp Atletico Madrid). Cuối cùng, Atletico Madrid đã phải chạm trán với Bayern Munich.

Cuối cùng, Atletico Madrid đã làm đơn khiếu nại. Điều đó khiến cho lễ bốc thăm Champions League phải thực hiện lại.

Thông báo của trang chủ của UEFA có đoạn: "Sự cố phần mềm kỹ thuật của một nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài, hướng dẫn cho các quan chức về đội bóng đủ điều kiện bốc thăm đã xảy ra lỗi nghiêm trọng. Do đó, kết quả bốc thăm trước đó đã bị vô hiệu hóa. Lễ bốc thăm lại diễn ra vào lúc 21h00 hôm nay".

Mặc dù tổ chức bốc thăm lại nhưng rõ ràng, cách làm việc của UEFA đã khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng. Trong đó, không ít CLB đang hài lòng với lá thăm của mình như Real Madrid (gặp Benfica), Chelsea (gặp Lille) cũng cảm thấy bức xúc. Thậm chí, Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez còn ví đây không khác gì một vụ "bê bối".

Nguyễn Lượng (theo dantri.com.vn)

 
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: