Đưa nghị quyết ĐH Đảng bộ tỉnh vào cuộc sống

Xây dựng người công an vì nhân dân phục vụ

Thứ Năm, 26/05/2022

Sau 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, lực lượng Công an tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực trên các mặt công tác. Tại các đơn vị nghiệp vụ và ở công an địa phương đã xuất hiện nhiều tấm gương, mô mình tiêu biểu với cách làm hay, sáng tạo trong công tác, chiếu đấu, nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, biểu dương.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường giúp đỡ bà con thu hoạch cỏ chăn nuôi bò sữa.

Là lực lượng thường xuyên tiếp xúc với nhân dân, do đó, mỗi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông luôn có tư tưởng vững vàng, nêu cao tinh thần học tập, làm theo lời Bác gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) và hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh đã xây dựng nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo nhằm xây dựng hình ảnh “Cảnh sát giao thông thân thiện, vì nhân dân phục vụ”. Hình ảnh người cán bộ cảnh sát giao thông bám tuyến, bám đường, dầm mưa, dãi nắng, không quản ngày, đêm, ngày nghỉ, ngày lễ để điều tiết giao thông, đảm bảo giao thông được thông suốt, hỗ trợ người dân đi lại an toàn tại một số điểm ngập úng trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, tại các đập tràn vùng núi Tam Đảo, Bình Xuyên, Phúc Yên; trực 24/24 giờ kiểm soát, hỗ trợ nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19… đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và người tham gia giao thông.

Thượng tá Vũ Quang, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh nhấn mạnh: Cùng với nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trên địa bàn, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh còn tổ chức nhiều hoạt động hướng về cộng đồng như hỗ trợ, giúp đỡ các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây nhà tình nghĩa; nhận đỡ đầu các em nhỏ mồ côi; chăm sóc người già không nơi nương tựa; tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó…

Những việc làm đó mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Phát huy hơn nữa vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ, lực lượng cảnh sát giao thông tiếp tục xây dựng hình ảnh thân thiện, vì nhân dân phục vụ bằng việc chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, xây dựng đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử và nâng cao tinh thần trách nhiệm thực thi nhiệm vụ...

Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác chuyên môn, nhằm xây dựng hình ảnh đẹp về nữ chiến sĩ Công an Vĩnh Phúc trong lòng nhân dân, các cấp Hội Phụ nữ trong Công an tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, hướng về cộng đồng.

5 năm qua, Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tổ chức hơn 60 buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến người dân. Duy trì, hưởng ứng các hoạt động tình nghĩa, từ thiện như: Cuộc vận động xây dựng nhà “Mái ấm tình thương”; xây dựng “Quỹ nghĩa tình đồng đội”, “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”; “Quỹ xoá đói, giảm nghèo”, “Quỹ khuyến học”… với số tiền trị giá hơn 5 tỷ đồng từ việc đóng góp, huy động từ các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài lực lượng.

Hội viên phụ nữ công an không quản ngại khó khăn, gian khổ, tích cực tham gia các hoạt động phối hợp phòng, chống dịch Covid-19 bằng những việc làm thiết thực. Qua đó, xây dựng hình ảnh người cán bộ Công an Vĩnh Phúc “Đức, Trí, Dũng, Nhân hậu”, người phụ nữ Vĩnh Phúc “Cử chỉ đẹp, sống nhân văn”.

Đó là 2 trong số rất nhiều những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong việc hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” trong lực lượng Công an tỉnh.

Qua cuộc vận động, xuất hiện nhiều tấm gương mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; tận tụy trong công việc và phục vụ nhân dân, được nhân dân khen ngợi; được cấp ủy, chính quyền ghi nhận và đánh giá cao.

Để Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” được thực hiện có hiệu quả, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo, tổ chức triển khai các chỉ thị của Đảng, phong trào và các cuộc phát động của Bộ Công an sâu rộng đến từng cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên, chiến sĩ trong toàn ngành.

Chú trọng xây dựng lực lượng Công an tỉnh toàn diện trên các mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Từ đó, tạo sự chuyển biến rõ nét về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ; góp phần xây dựng lực lượng công an tỉnh TSVM; tạo hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Mỗi cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh không ngừng học hỏi, trau dồi bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, không ngại khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao…

Kim HiềnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: