Sức khỏe đời sống » Sức khỏe
Biến thể phụ BA5 lây lan nhanh đã xâm nhập vào Việt Nam
Thứ Ba, 28/06/2022   trong mục Sức khỏe đời sống

GS.TS Phan Trọng Lân cho biết biến thể phụ BA5 của chủng Omicron đã xâm nhập vào Việt Nam, có thể lấn át biến thể BA2. Một số đánh giá nhỏ lẻ cho thấy biến thể này lây lan nhanh hơn.


Thêm cơ hội lưu giữ tế bào gốc cho người dân

Nhằm mục đích tạo nguồn dự trữ tế bào gốc, giúp người dân có thể được tiếp cận với các liệu pháp điều trị tế bào gốc hiện đại nhất trong tương lai, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh đã phối hợp với các đơn vị có ngân hàng tế bào gốc triển khai thực hiện kỹ thuật lấy mẫu ngay tại tỉnh, để tất cả sản phụ có nhu cầu đều có thể lưu giữ tế bào gốc cho con một cách dễ dàng, thuận tiện mà không cần phải di chuyển xuống các bệnh viện tuyến Trung ương.

Nắng nóng 40 độ C, nhiều người Hà Nội phải nhập viện cấp cứu, thở máy

Hà Nội đang trải qua những ngày cao điểm nắng nóng, kéo theo đó là số lượng người già phải nhập viện gia tăng đột biến.


Vụ mẹ ném con từ lầu 5 xuống đất: Trầm cảm sau sinh đáng sợ thế nào?

Theo chuyên gia, về yếu tố sinh học, người phụ nữ sau sinh có nhiều thay đổi, xáo trộn về nội tiết tố trong cơ thể.


Vai trò của kẽm và cách bổ sung kẽm hợp lý

Kẽm là loại khoáng chất vi lượng không thể thiếu cho sự phát triển của trẻ. Với vai trò tổng hợp protein bằng cơ chế tạo enzyme, bổ sung kẽm là cách thúc đẩy sự phát triển của xương, cơ bắp và trí não của trẻ nhỏ.

Hay đau đầu vào buổi sáng, giảm thị lực: Coi chừng bệnh nguy hiểm ở não

Các khối u não lành tính thường phát triển chậm và hiếm khi di căn. Trong khi đó, các khối u ác tính thường phát triển nhanh chóng và xâm lấn các cấu trúc não khỏe mạnh xung quanh.


Thiếu thuốc: Bệnh nhân "sống mòn" chờ đợi, bác sĩ tiến thoái lưỡng nan

Thiếu thuốc, thiếu vật tư y tế đang là thực trạng xảy ra tại nhiều cơ sở y tế trên cả nước trong thời gian vừa qua, gây nhiều hệ lụy cho người bệnh.


Dấu hiệu trên da trẻ cảnh báo ung thư bố mẹ cần biết

U hắc tố là loại ung thư da nghiêm trọng nhất, thường gặp ở người lớn, nhưng loại ung thư này cũng có thể xuất hiện ở trẻ em.


Cách phòng ngừa và xử trí khi trẻ em bị ngộ độc thức ăn

Ngộ độc thực phẩm xảy ra khi trẻ ăn thức ăn hoặc uống nước bị nhiễm vi khuẩn, vi rút gây bệnh. Hệ thống miễn dịch của trẻ em dưới 5 tuổi chưa hoàn thiện nên có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm cao hơn.