Sức khỏe đời sống » Sức khỏe
Đau cổ, đau lưng, tê bì... có thể bạn gặp bệnh lý nguy hiểm mà không biết
Thứ Năm, 14/10/2021   trong mục Sức khỏe đời sống

Một số bệnh nhân hẹp ống sống không biểu hiện triệu chứng. Số khác có thể thấy đau, tê bì, châm chích và yếu cơ. Những triệu chứng này có thể xấu đi theo thời gian. Bài viết của PGS.TS Nguyễn Đình Hòa, BV Việt Đức cung cấp các thông tin quan trọng.


Xuất huyết tiêu hóa ở trẻ em: Nguyên nhân và dấu hiệu cha mẹ cần biết để phát hiện sớm

Xuất huyết tiêu hóa là hiện tượng chảy máu ở đường tiêu hóa, thường gặp ở trẻ em với các biểu hiện lâm sàng như nôn ra máu, đi ngoài phân đen hoặc đi ngoài phân có máu.


Lý giải triệu chứng 'ngón chân co cứng' xuất hiện ở bệnh nhân mắc COVID-19

"Ngón chân co cứng" - một triệu chứng bất thường của COVID-19 có thể ảnh hưởng đến bàn chân và bàn tay của một số bệnh nhân.


 

 

Sứa biển hỗ trợ điều trị bệnh đường hô hấp, tiêu hóa

Sứa biển là động vật thân mềm, được sử dụng trong nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, và là một vị thuốc hỗ trợ trong chữa nhiều bệnh như viêm khí phế quản mạn tính, viêm phổi, ho có nhiều đờm…


Ứng phó với bệnh nhiệt mùa thu

Những biến đổi về thời tiết và khí hậu có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và hình thành bệnh tật. Huyết mạch trong cơ thể cũng theo sự thay đổi của bốn mùa. Bệnh nhiệt hình thành trong mùa thu, Đông y gọi là chứng "thu táo" hay "nhiệt bệnh ngoại cảm".


Trẻ ăn nhiều rau, trái cây có số điểm cao nhất về sức khỏe tâm thần

Một nghiên cứu mới tại Vương quốc Anh đã cho thấy mối liên hệ mật thiết giữa một chế độ ăn uống lành mạnh và trạng thái tinh thần tốt ở trẻ em.


Mang thai sau tuổi 30 và những lợi ích bất ngờ

Mặc dù các chuyên gia khuyến cáo nên mang thai và sinh nở trước tuổi 30 để đảm bảo sức khoẻ cho cả mẹ và con. Nhưng mang bầu sau tuổi 30 sẽ có thể mang đến nhiều lợi ích vượt trội mà kể ra sẽ có nhiều bà mẹ trẻ phải ghen tị.


5 cách tự nhiên giúp cải thiện trí nhớ

Suy giảm trí nhớ là một vấn đề không nên xem nhẹ, vì trí nhớ của một người gắn liền với nhiều chức năng khác của não. Ngay cả những người trẻ khỏe mạnh cũng cần phải cải thiện trí nhớ.


Khoai lang, thực phẩm rẻ tiền tốt cho sức khỏe

Khoai lang là thực phẩm quen thuộc được nhiều người ưa thích vì có giá trị dinh dưỡng cao, giá thành lại rẻ và dễ ăn, dễ chế biến. Sử dụng khoai lang đúng cách còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khoẻ.


Dị ứng sữa bò ở trẻ em: Triệu chứng và cách xử trí

Dị ứng đạm (protein) sữa bò là bệnh thường gặp ở trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi. Dị ứng sữa bò thường xảy ra sớm với nhiều triệu chứng ở các cơ quan khác nhau.