Sức khỏe đời sống

Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt thực hiện thành công kỹ thuật phẫu thuật nội soi khớp vai

Thứ Hai, 04/07/2022

Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã thực hiện thành công kỹ thuật phẫu thuật nội soi khớp vai cho người bệnh Đ.M.C, 25 tuổi ở huyện Bình Xuyên. Đây là một trong những kỹ thuật khó của chuyên ngành chấn thương chỉnh hình nhằm điều trị các tổn thương bên trong khớp vai, giúp người bệnh không phải chuyển tuyến trên để điều trị.

Bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt phẫu thuật nội soi khớp vai cho bệnh nhân

Bệnh nhân Đ.M.C vào viện trong tình trạng đau cơ, khớp vai trái yếu do có tiền sử trật khớp vai trái nhiều lần. Sau khi được thăm khám và tiến hành chụp cộng hưởng từ (MRI), các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị vỡ bờ trước ổ chảo, rách bờ trước sụn viền ổ chảo khớp vai và rách bong điểm bám dây chằng giữa ổ chảo cánh tay do bị chật khớp vai trái tái diễn nhiều lần.

Bệnh nhân được chỉ định nhập viện điều trị bằng phương pháp phẫu thuật nội soi khớp vai trái khâu phục hồi sụn viền. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã phục hồi nhanh.

Thạc sĩ, bác sĩ Vũ Minh Hải, Phó trưởng Khoa Ngoại, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt cho biết: “Trước đây, người bệnh phải trải qua phẫu thuật mổ mở với độ dài vết mổ từ 5-7 cm, nhưng với phương pháp phẫu thuật nội soi được thực hiện tại bệnh viện thì bác sĩ chỉ tiến hành 2 vết rạch nhỏ, đảm bảo tính thẩm mỹ, ít chảy máu, giảm đau và giúp rút ngắn thời gian điều trị hậu phẫu, mang lại hiệu quả điều trị cao”.

Nội soi khớp vai là phương pháp đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, trình độ chuyên môn vững chắc, cùng với đó là sự phối hợp khéo léo, đồng bộ giữa bác sĩ phẫu thuật với bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, gây mê hồi sức… và sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại.

Ngoài phương pháp phẫu thuật nội soi khớp vai, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt còn ứng dụng thành công nhiều phương pháp điều trị mới trong các lĩnh vực ngoại khoa, chấn thương chỉnh hình như thay khớp háng toàn phần hoặc bán phần, phẫu thuật tái tạo dây chằng…

Tin, ảnh: Minh NguyệtTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều