Sức khỏe đời sống

Làm kim chi củ cải tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng, lưu ngay để trổ tài

Thứ Năm, 20/01/2022

Món ăn này thường xuất hiện trong bữa cơm hằng ngày của người Hàn Quốc, ăn cùng với cơm thì ngon tuyệt hảo.

Nguyên liệu:

- Củ cải trắng

- 2 muỗng canh muối ăn

- 2 thìa đường

- ¼ chén nước mắm

- 2/3 chén ớt cay Hàn Quốc

- Hành lá

- Tỏi băm

- Gừng băm

Cách thực hiện:

Bước 1: Gọt vỏ củ cải, rửa qua nước lạnh và thấm khô

Bước 2: Cắt chúng thành các khối vuông nhỏ và cho vào một tô lớn.

Bước 3: Thêm muối, đường vào tô trộn đều và để ngấm gia vị trong vòng 30 phút.

Bước 4: Thêm tỏi băm, gừng, hành lá, nước mắm, bột ớt vào tô và trộn đều đến khi gia vị phủ hết củ cải.

Bước 5: Đặt thành phẩm vào lọ thủy tinh, nén thật chặt mặt bên trên để loại bỏ không khí giữa các khối củ cải.

Bước 6: Để ở nhiệt độ phòng cho củ cải lên men sau đó cất vào tủ lạnh bảo quản, để ăn dần.

(Theo 24h)



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều