Sức khỏe đời sống

Tự làm hotdog phô mai Hàn Quốc giòn rụm tại nhà

Thứ Hai, 10/01/2022

Món hotdog kiểu Hàn thơm ngon, có lớp vỏ giòn tan bọc lấy nhân xúc xích kèm phô mai, phù hợp với khẩu vị của cả trẻ em và người lớn.

Số phần ăn: 10

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Mức độ: Dễ

Hotdog phô mai là một món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ Việt yêu thích, đặc biệt là những tín đồ của phô mai. Món ăn với hương vị béo ngậy, thơm lừng này có cách làm khá đơn giản.

 

Nguyên liệu

5 cái xúc xích200 g phô mai mozzarella tươi350 g cốc bột mì đa dụng360 ml cốc sữa100 g bột chiên xù2 muỗng đường1/4 thìa muối2 thìa bột nở2 quả trứng toDầu ănMù tạt, sốt cà chua tùy chọn

Cách làm

Bước 1:

Xúc xích cắt đôi, phô mai cắt thành các thanh dài bằng nhau. Xiên xúc xích và phô mai vào que, xúc xích ở dưới, phô mai ở trên, sau đó, để vào ngăn mát tủ lạnh.

 

Bước 2:

Cho bột mì, muối và đường vào một cái bát và đánh đều. Tiếp đến, trộn bột cùng trứng và sữa cho đến khi hỗn hợp đặc và mịn. Đổ hỗn hợp vào cốc và đặt vào tủ lạnh.

 

Bước 3:

Chuẩn bị chảo chiên. Chọn chảo/nồi chiên có lòng sâu hoặc rộng. Đổ dầu ăn vào, lượng dầu vừa đủ để ngập xiên hotdog, đun nóng với lửa vừa cho nhiệt độ đạt 175 độ C. Lúc này, lấy xiên hotdog từ tủ lạnh và nhúng vào hỗn hợp bột, sao cho bột phủ đều cả xiên.

 

Bước 4:

Đổ bột chiên xù ra một cái đĩa nông. Lăn xiên hotdog để bột chiên xù phủ đều, dùng tay ấn nhẹ nếu cần.

 

Bước 5:

Cho hotdog vào chảo dầu và chiên trong 3-4 phút đến khi vàng giòn. Có thể lật mặt, nếu cần, cho xiên hotdog chín đều. Khi hotdog chín, lấy ra khỏi chảo và để ráo dầu.

 

Bước 6:

Cuối cùng, thưởng thức những xiên hotdog thơm ngon cùng tương cà hoặc mù tạt theo sở thích. Món ăn vặt hấp dẫn này ngon hơn khi ăn nóng.

 

(Theo Vietnamnet)



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều