Sức khỏe đời sống
Củ sâm đất ăn sống thì ngon vừa thôi, nấu thành các món ăn sau mới cực ngon, lại còn dễ làm
Thứ Sáu, 15/10/2021   trong mục Sức khỏe đời sống

Củ sâm đất (khoai sâm) mới được bán rộng rãi ở các địa phương khác ngoài Lào Cai gần đây, nhưng đã rất “hot” với các bà, các ông vì lạ miệng, vì thơm ngon bổ dưỡng, dễ chế biến thành nhiều món ngon lành.


Đau cổ, đau lưng, tê bì... có thể bạn gặp bệnh lý nguy hiểm mà không biết

Một số bệnh nhân hẹp ống sống không biểu hiện triệu chứng. Số khác có thể thấy đau, tê bì, châm chích và yếu cơ. Những triệu chứng này có thể xấu đi theo thời gian. Bài viết của PGS.TS Nguyễn Đình Hòa, BV Việt Đức cung cấp các thông tin quan trọng.


Xuất huyết tiêu hóa ở trẻ em: Nguyên nhân và dấu hiệu cha mẹ cần biết để phát hiện sớm

Xuất huyết tiêu hóa là hiện tượng chảy máu ở đường tiêu hóa, thường gặp ở trẻ em với các biểu hiện lâm sàng như nôn ra máu, đi ngoài phân đen hoặc đi ngoài phân có máu.


5 món ngon với tôm
Thứ Ba, 12/10/2021   trong mục Sức khỏe đời sống

Một số công thức đơn giản, hấp dẫn và đầy đủ dưỡng chất từ tôm cho hội yêu bếp tham khảo.


Lý giải triệu chứng 'ngón chân co cứng' xuất hiện ở bệnh nhân mắc COVID-19

"Ngón chân co cứng" - một triệu chứng bất thường của COVID-19 có thể ảnh hưởng đến bàn chân và bàn tay của một số bệnh nhân.


 

 

Bí quyết dinh dưỡng giúp người Nhật sống khỏe, sống thọ

Kéo dài tuổi thọ, giảm cân, chống lại bệnh mãn tính và ung thư là những lợi ích có được từ chế độ dinh dưỡng truyền thống của người Nhật.


Sứa biển hỗ trợ điều trị bệnh đường hô hấp, tiêu hóa

Sứa biển là động vật thân mềm, được sử dụng trong nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, và là một vị thuốc hỗ trợ trong chữa nhiều bệnh như viêm khí phế quản mạn tính, viêm phổi, ho có nhiều đờm…


Ứng phó với bệnh nhiệt mùa thu

Những biến đổi về thời tiết và khí hậu có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và hình thành bệnh tật. Huyết mạch trong cơ thể cũng theo sự thay đổi của bốn mùa. Bệnh nhiệt hình thành trong mùa thu, Đông y gọi là chứng "thu táo" hay "nhiệt bệnh ngoại cảm".


Cách làm bánh chuối hấp thơm ngon, bổ dưỡng

Bánh chuối hấp là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Cách làm bánh chuối hấp khá đơn giản. Chỉ cần vài nguyên liệu dễ kiếm cùng ít thời gian là bạn có thể làm được đĩa bánh chuối hấp béo ngậy, thơm ngon cho gia đình.


Trẻ ăn nhiều rau, trái cây có số điểm cao nhất về sức khỏe tâm thần

Một nghiên cứu mới tại Vương quốc Anh đã cho thấy mối liên hệ mật thiết giữa một chế độ ăn uống lành mạnh và trạng thái tinh thần tốt ở trẻ em.


Bài đọc nhiều