Quỹ Nhân ái

Mẹ ung thư, cha u hạch, bé 2 tuổi nương tựa vào ai?

Thứ Năm, 25/05/2017

Đó là hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Huy Quang, sinh năm 1988 ở thôn Đồng Đẫm, xã Ngọc Thanh (Phúc Yên). Vợ anh bị ung thư máu còn anh bị u hạch nách và mất sức lao động. Anh chị sinh được 1 cháu gái mới 2 tuổi. Mọi việc trong nhà đều trông chờ vào mẹ già năm nay đã 74 tuổi.

Tương lai của cháu Nguyễn Mai Anh - 2 tuổi sẽ ra sao khi bố mẹ em đều mắc bệnh hiểm nghèo?

Năm 2014, anh Quang xây dựng gia đình với chị Trần Thị Mai (SN 1992). Niềm vui dường như vỡ òa khi anh chị sinh cháu Nguyễn Mai Anh, nhưng cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc không được bao lâu khi chị Mai phát hiện mình bị ung thư máu. Chưa hết bàng hoàng về căn bệnh của vợ, anh Quang lại nhận một tin sét đánh khi nhận kết quả mình mắc bệnh u hạch nách. Tuy đã phẫu thuật nhưng khối hạch vẫn ngày càng phát triển. Bác sỹ kết luận, anh Quang bị áp xe. Ngoài ra, anh còn bị thoái hóa 5 đốt sống lưng nên số tiền hơn 300 triệu đồng vợ chồng anh vay mượn để chữa trị chẳng thấm vào đâu. Anh Quang chia sẻ: Tôi rất lo cho cháu Mai Anh, vì cả bố mẹ đều bệnh tật thế này, trong khi cháu còn quá nhỏ.

Được biết, trước đây, cả hai vợ chồng anh Quang đều đi làm công nhân, nhưng do sức khỏe yếu nên phải nghỉ việc. Hiện anh Quang đang làm nhân viên nhặt bóng, phục vụ tại Flamingo Đại Lải nhưng đang trong quá trình thử việc nên chưa được hưởng lương… Vợ ốm đến đợt hóa trị, anh xin nghỉ để chăm vợ. Còn chị Mai hiện đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh ung thư quái ác đã di căn, đôi chân bị teo không đi lại được; mọi việc đều trông chờ vào người chồng cũng bệnh tật như mình… Mỗi tháng, anh Quang phải đưa vợ đi điều trị tại bệnh viện khoảng 15 ngày nên mọi việc trong nhà đều trông chờ vào khoản lương hưu của mẹ đẻ là bà Đặng Thị Tám đã 74 tuổi. Hàng ngày, bà Tám ở nhà trông cháu, cũng tranh thủ trồng trọt luống rau, quả ớt để bán lấy 5 - 10 ngàn đồng mỗi ngày, có thêm tiền mua thức ăn cho cháu nhỏ… Chị Trần Thị Mai không ngăn nổi dòng nước mắt đang lăn dài trên má khi tâm sự với chúng tôi, chị kể: Có những buổi, nghe cháu Mai Anh khóc vì thiếu sữa, thương con nhưng tôi chẳng thể gượng dậy được để dỗ dành.

Thời gian tới, nếu không nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm thì gia đình bà Tám rất khó có điều kiện chữa bệnh cho con, lo tuổi già và tương lai cháu nhỏ Mai Anh. Ba phận đời ốm yếu nhắm mắt đã đành, nhưng tương lai của cháu Mai Anh sẽ đi về đâu?

Mọi đóng góp, chia sẻ xin gửi về: Gia đình anh Nguyễn Huy Quang, thôn Đồng Đẫm, xã Ngọc Thanh (thị xã Phúc Yên) hoặc Quỹ Nhân ái Báo Vĩnh Phúc, số 6, đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, điện thoại: 0211.3862.567

Bài, ảnh Dương HàTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: