Quỹ Nhân ái
Cô bé mồ côi có hoàn cảnh đáng thương cần giúp đỡ
Thứ Năm, 23/09/2021   trong mục Quỹ Nhân ái

Em Bùi Thị Minh ở thôn Mỹ Đô, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên mồ côi mẹ từ nhỏ. Minh được ông bà ngoại chăm sóc, nuôi dưỡng. Chứng kiến bà ngoại tuổi đã cao nhưng vẫn phải làm lụng vất vả để nuôi mình ăn học, em tự nhủ phải cố gắng, nỗ lực học tập tốt để khi trưởng thành có thể chăm sóc, phụng dưỡng ông bà.

Cha mẹ lần lượt qua đời, bỏ lại con thơ gần 3 tuổi

Đến thăm gia đình cháu Lê Bảo Quân và ông Lê Văn Thời ở thôn Trung Nha, xã Hồng Phương, huyện Yên Lạc, chúng tôi không kìm được nước mắt xót xa trước hoàn cảnh éo le của hai ông cháu.


Cậu bé người dân tộc Cao Lan mong muốn được đến trường

Cậu bé Nga Việt Vy, người dân tộc Cao Lan ở Xóm Mới, xã Quang Yên, huyện Sông Lô năm nay lên 6 tuổi. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến ngày khai giảng năm học mới, vậy mà với Vy ước mơ giản dị được cắp sách tới trường đang có nguy cơ bị dập tắt bởi hoàn cảnh éo le mà em đang phải chịu đựng.


Ước mơ về một ngôi nhà của người mẹ bệnh tật

Nơi ở của mẹ con chị Nguyễn Thị Chúc và cháu Nguyễn Xuân Anh ở thôn Trại Lớn, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc là một ngôi nhà nhỏ, ẩm thấp, tường vôi bong chóc.


Người mẹ Sán Dìu nghèo một mình nuôi con bị bệnh

Nghèo khổ, vất vả nên nhìn chị Dương Thị Hiền, sinh năm 1982 ở thôn Đạo Trù Hạ, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo có phần già hơn so với tuổi.

Bà cụ 83 tuổi nghèo khó cần giúp đỡ

Giữa tiết trời nóng bức của ngày hè, chúng tôi đến thăm cụ Nguyễn Thị Sy, 83 tuổi, ở thôn Quang Trung, xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương. Trong căn nhà cấp 4 tường mộc chưa trát vữa, gia tài của cụ không có gì đáng giá ngoài 2 chiếc giường và chiếc tủ đã mọt ruỗng.


Éo le cảnh cụ bà 75 tuổi lưng còng "cõng" cả gia đình khốn khó

Căn nhà của gia đình bà Trần Thị Hột, thôn Ngọc Sơn, xã Nhạo Sơn, huyện Sông Lô được chính quyền địa phương xây dựng năm 2004 đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng; tường bong lở, mái xập xệ, dột nát, cột kèo mục ruỗng…


Xót thương hoàn cảnh người mẹ sinh non, chồng mất vì tai nạn

Gần 1 tháng trôi qua, chị Hà Thị Thanh Mai, thôn Rừng Trám, xã Xuân Hòa, huyện Lập Thạch vẫn chưa thể quên được cái ngày định mệnh đã khiến cuộc sống của gia đình chị bước sang một ngã rẽ khác đầy bi ai. Kể từ khi chồng mất, hằng đêm túc trực bên đứa con mới sinh non 6 tháng trong bệnh viện, nghĩ về số phận hẩm hiu của mình mà chị Mai chỉ biết khóc ròng.

Hoàn cảnh éo le của cậu bé Sán Dìu

Bố nghiện ma túy, mẹ bỏ đi khi em mới tròn 8 tháng tuổi. Em lớn lên bằng tình yêu thương của ông nội. Thật trớ trêu, ông lại bị bệnh thận, sức khỏe yếu, khiến cuộc sống của hai ông cháu ngày càng nghèo khó. Rất mong sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để gia đình em bớt khó khăn hơn.


Ước mơ của cô học trò mồ côi

Cả bố và mẹ đều mất vì căn bệnh ung thư quái ác, Thắm ở với bà nội già yếu ở thôn Cam Lâm, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo. Ước mơ của Thắm rất đơn giản: “Em mong bà mạnh khỏe và em được học hết cấp 3 để có thể đi làm, kiếm tiền nuôi bản thân, chăm sóc cho bà”. Ước mơ giản bị, bình thường với bao người nhưng với Thắm thì không hề dễ dàng bởi chặng đường phía trước còn biết bao khó khăn. Em rất cần sự chung tay góp sức của cộng đồng để thực hiện được ước mơ ấy.