Quốc tế

Triều Tiên lần đầu phóng vật thể bay ra biển trong năm mới

Thứ Tư, 05/01/2022

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho hay Triều Tiên vừa phóng một vật thể bay chưa xác định ra vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên.

Tên lửa do Triều Tiên phóng thử vào tháng 10.2021

 

Hãng AFP ngày 5.1 đưa tin CHDCND Triều Tiên phóng một vật thể bay chưa xác định ra biển trong cuộc phóng đầu tiên của nước này trong năm 2022.

Theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) vật thể bay trên được phóng ra vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên.

Trong năm ngoái, Triều Tiên công bố thử nghiệm thành công một loại tên lửa đạn đạo mới phóng từ tàu ngầm, một tên lửa hành trình tầm xa, một vũ khí phóng từ xe lửa và một đầu đạn bội siêu thanh.

Đây là lần đầu tiên Triều Tiên phóng vật thể bay sau khi phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm vào tháng 10.2021.

Thử nghiệm mới nhất được tiến hành trong bối cảnh Bình Nhưỡng vẫn chưa lên tiếng liên quan đề nghị của Mỹ về đối thoại nhằm giải giới hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Tại một cuộc họp quan trọng của đảng Lao động Triều Tiên vào tuần trước, Chủ tịch Kim Jong-un cam kết tiếp tục xây dựng năng lực quân sự và không đề cập đến Mỹ. Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chứng kiến công nghệ quân sự của nước này tiến triển nhanh.

Dưới chính quyền của Tổng thống Joe Biden, Mỹ nhiều lần tuyên bố sẵn sàng gặp gỡ những đại diện của Triều Tiên, trong khi cho hay sẽ tìm kiếm giải pháp nhằm giải giới hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, Triều Tiên cáo buộc Mỹ theo đuổi các chính sách thù địch, nên đến nay vẫn chưa chấp nhận đề nghị trên.

Q.N (theo Báo Thanh niên)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: