Quốc tế
Khó lường căng thẳng Nga - phương Tây
Thứ Sáu, 21/01/2022   trong mục Quốc tế

Phương Tây tiếp tục đưa ra cảnh báo mới và tìm kiếm một mặt trận thống nhất để đối phó Nga trong lúc cáo buộc Moscow chuẩn bị tấn công Ukraine.

Thăm Ukraine, Ngoại trưởng Mỹ ra cảnh báo với Tổng thống Putin

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm 19.1 cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể đang chuẩn bị điều thêm lực lượng hướng về phía Ukraine sau khi Moscow đã tập trung hàng chục ngàn binh sĩ gần biên giới giáp với Ukraine, theo AFP.


18 bị cáo trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container ở Anh lãnh án

Tòa án ở Bỉ tuyên án đối với 18 bị cáo, trong đó có kẻ chủ mưu người Việt trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container tại Anh.


Mỹ tin Nga có thể tấn công Ukraine 'bất kỳ lúc nào' dù Moscow nhiều lần bác bỏ

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki ngày 18.1 tuyên bố Mỹ đang trong giai đoạn tin rằng Nga có thể tấn công Ukraine "bất kỳ lúc nào", dù Nga từng nhiều lần bác bỏ, theo AFP.


Chuyển động căng thẳng ở Đông Âu

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Nga lần lượt có chuyển động quân sự, sau khi các cuộc đối thoại an ninh kết thúc mà không có đột phá.


Tonga bị cô lập với bên ngoài vì núi lửa

Đến hôm qua 17.1, đảo quốc Tonga tiếp tục bị cô lập với phần còn lại của thế giới.


Thất nghiệp toàn cầu trong năm 2022 có thể lên 207 triệu người

Tổ chức Lao động quốc tế đã hạ mức dự báo về khả năng phục hồi thị trường lao động trong năm 2022, dự kiến số người thất nghiệp năm nay có thể lên tới 207 triệu người.


Núi lửa phun trào chấn động Thái Bình Dương

Núi lửa trong lòng biển gần Tonga đã phun trào dữ dội, gây cảnh báo sóng thần khắp khu vực Thái Bình Dương, trải dài từ Nhật Bản đến Mỹ và Canada.


Bắt giữ con tin rúng động tại Mỹ

Một người đàn ông mang theo súng đã bắt giữ 4 người làm con tin tại hội đường Do Thái ở TP.Colleyville (bang Texas, Mỹ) ngày 15.1 (giờ địa phương).


Thứ trưởng Nga tuyên bố không còn lý do để tiếp tục đàm phán với phương Tây

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói nước này không có lý do để tổ chức vòng đàm phán an ninh mới với phương Tây trong những ngày tới sau khi các cuộc đàm phán hiện tại thiếu tiến triển.