Quốc tế
Những tác động nào có thể xảy ra trong tình huống Nga vỡ nợ?
Thứ Ba, 28/06/2022   trong mục Quốc tế

Giới phân tích cho rằng những chủ đầu tư sẽ rơi vào tình thế chịu thiệt hại lớn vì không thể dàn xếp do các lệnh cấm vận, nên khó có khả năng họ tuyên bố Nga vỡ nợ.


Triều Tiên cáo buộc Mỹ xúc tiến lập liên minh giống NATO ở châu Á

CHDCND Triều Tiên mới đây cáo buộc Mỹ xúc tiến lập một liên minh quân sự giống NATO ở châu Á, đồng thời tuyên bố ý đồ của Washington lật đổ chính quyền Bình Nhưỡng buộc họ củng cố khả năng phòng thủ.


Hơn 950 người mất mạng, động đất thành thảm họa ở Afghanistan

Giới chức quản lý thiên tai Afghanistan vừa xác nhận số người chết do trận động đất mạnh 6,1 độ Richter ở miền đông nước này vào sáng sớm nay 22.6 đã tăng lên ít nhất 950 người và hơn 600 người bị thương, theo Reuters.


Liên minh châu Âu chính thức cấp tư cách ứng viên cho Ukraine, Moldova

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu vào ngày 23.5 đã đồng ý trao tư cách ứng viên gia nhập khối cho Ukraine và Moldova nhằm thể hiện sự ủng hộ hai nước này trước chiến dịch quân sự của Nga.

Thảm họa động đất tại Afghanistan
Thứ Sáu, 24/06/2022   trong mục Quốc tế

Trận động đất vào ngày 22.6 là thảm họa to lớn giáng xuống Afghanistan, quốc gia vốn đang trong cuộc khủng hoảng kinh tế và nhân đạo trầm trọng.

Cách mạng dân chủ ở Colombia
Thứ Năm, 23/06/2022   trong mục Quốc tế

Kết quả cuộc bầu cử tổng thống vừa rồi ở Colombia làm chấn động nước này và khu vực Mỹ Latinh.


Bệnh đậu mùa khỉ xuất hiện ở Đông Á

Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 22.6 xác nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở nước này, theo Reuters.


Hàng tỉ USD Mỹ viện trợ Ukraine đã đi đâu?

Mỹ đã thông qua 26 tỉ USD viện trợ quân sự cho Ukraine, trong khi một số chuyên gia cho rằng Mỹ nên kiểm soát tốt hơn nhằm đảm bảo viện trợ đúng mục đích.


Biến động chính trường Israel
Thứ Tư, 22/06/2022   trong mục Quốc tế

Thủ tướng Israel Naftali Bennett ngày 20.6 bất ngờ tuyên bố liên minh cầm quyền của ông sẽ giải tán quốc hội trong tuần tới, dẫn tới cuộc bầu cử thứ 5 ở nước này trong vòng chưa đầy 4 năm, theo AFP.


Cuộc chiến về ăn thịt chó' lại nóng lên ở Hàn Quốc

Tranh cãi về truyền thống ăn thịt chó lại được hâm nóng tại Hàn Quốc sau lời kêu gọi của đệ nhất phu nhân nước này Kim Keon Hee, người được biết đến với những nỗ lực giải cứu động vật.