Quốc tế
Số người chết vì bệnh lao tăng trở lại vì Covid-19
Thứ Sáu, 15/10/2021   trong mục Quốc tế

Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo số bệnh nhân lao toàn cầu tăng trở lại lần đầu tiên trong một thập niên, liên quan việc tiếp cận chăm sóc y tế bị gián đoạn do Covid-19.


Công ty Nhật Bản chuẩn bị ra mắt vắc xin Covid-19 gốc thực vật đầu tiên

Vắc xin ngừa Covid-19 từ thực vật đầu tiên trên thế giới có thể được cơ quan quản lý dược phẩm của Canada xem xét cấp phép vào cuối năm nay.


Mỹ viện trợ thêm gần 2 triệu liều vắc xin Pfizer/BioNTech cho VN

Hôm 13.10, Đại sứ quán Mỹ phát đi thông báo cho hay cơ chế COVAX đã chuyển giao cho VN thêm 1.999.530 liều vắc xin Pfizer-BioNTech do Mỹ trao tặng.


Cựu tổng thống Myanmar nói bị đe dọa ngay trước chính biến

Hôm 12.10, ông Win Myint, Tổng thống bị phế truất của Myanmar, lần đầu tiên kể lại những thời khắc ban đầu của cuộc chính biến đã làm rung chuyển hệ thống chính trị nước này vào ngày 1.2.


Các loại thuốc hứa hẹn điều trị Covid-19

Thế giới đang xuất hiện những loại thuốc tiềm năng mới trong điều trị bệnh Covid-19, trong đó có dòng nhiều khả năng sẽ là thuốc đường uống đầu tiên.


Moderna tập trung bán vắc xin Covid-19 cho nước giàu

Thống kê cho thấy phần lớn vắc xin Covid-19 của Moderna được cung cấp cho các nước giàu, trong khi các nước nghèo rất khó tiếp cận.


Thuốc chữa Covid-19 của AstraZeneca thử nghiệm thành công

Hỗn hợp thuốc kháng thể của AstraZeneca thể hiện khả năng giảm bệnh nặng và tử vong khi mắc Covid-19.


Nữ sinh gốc Việt được công nhận anh hùng ở Texas

Tờ Times Record News mới đây đăng bài về nữ sinh gốc Việt Ivy Pham sau khi cô được Ban Giáo dục Texas (SBOE), Mỹ công nhận là anh hùng học sinh năm 2021 ở bang này.


Cha đẻ chương trình hạt nhân Pakistan qua đời

Ông Abdul Qadeer Khan, người được coi là cha đẻ của chương trình bom hạt nhân Pakistan, vừa qua đời sau thời gian điều trị Covid-19.


Tàu ngầm Mỹ gặp tai nạn ở Biển Đông, nhiều binh sĩ bị thương

Tàu ngầm USS Connecticut của hải quân Mỹ đã đâm vào vật thể không xác định dưới nước ở Biển Đông vào ngày 2.10, khiến nhiều binh sĩ bị thương.