Phóng sự - Ghi chép

Hồ Đầm Diệu bị san lấp trái phép

Thứ Tư, 19/01/2022

Hàng trăm m2 mặt nước hồ Đầm Diệu, thành phố Phúc Yên đang bị lấn chiếm, san lấp trái phép. Nếu không kịp thời ngăn chặn, xử lý thì hậu quả từ việc làm sai trái này sẽ rất khó lường.

Hàng trăm m2 mặt hồ Đầm Diệu, thành phố Phúc Yên bị các đối tượng đổ đất lấn chiếm. Ảnh Nghĩa Thành

 

Thời gian gần đây, một số người dân tại 2 phường Trưng Nhị, Tiền Châu liên tục phản ánh việc hồ Đầm Diệu bị một số đối tượng đổ thải, san lấp trái phép.

Một số người dân địa phương cho biết, ban đầu các đối tượng dùng xe tải chở chất thải là vật liệu xây dựng từ các công trình cũ về đổ tại góc hồ thuộc địa phận tiếp giáp giữa 2 phường Trưng Nhị, Tiền Châu. Sau đó, các đối tượng tiếp tục đổ đất san lấp lên trên. Đến nay, hàng trăm mét vuông mặt hồ đã bị các đối tượng đổ lấn chiếm.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hồ Đầm Diệu không chỉ là hồ điều hòa mà nó còn là nơi chứa nước phục vụ sản xuất cho bà con nông dân. Hồ còn giữ vai trò quan trọng trong mùa mưa, nếu hồ bị san lấp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc tiêu thoát nước và nguy cơ xảy ra ngập úng cục bộ tại thành phố trong mùa mưa.

Sau khi quan sát tại hiện trường, phóng viên đã phản ánh vụ việc đến Chủ tịch UBND phường Tiền Châu Nguyễn Đăng Hồng, tuy nhiên, ông Hồng cho biết: “Sự việc đổ đất trái phép này chủ yếu diễn ra vào ban đêm và thời điểm vắng bóng lực lượng chức năng cũng như chính quyền địa phương. Tuy nhiều lần thực địa, nhưng đến nay vẫn chưa có đối tượng nào đứng ra nhận cũng như việc tìm tung tích các đối tượng vẫn khó khăn”.

Cũng theo thông tin từ UBND phường Trưng Nhị, lực lượng công an phường đã vào cuộc lập biên bản nhắc nhở, tuy nhiên, đến nay hậu quả từ việc san lấp mặt hồ vẫn chưa được khắc phục.

Hồ Đầm Diệu đang bị biến dạng, bức tử ngày càng trầm trọng, nếu không có sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương cũng như lực lượng chức năng thì hậu quả sẽ khôn lường.

Nghĩa ThànhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: