Phóng sự - Ghi chép
Có hay không việc thi công Nhà máy nước sạch sông Hồng làm nứt hỏng nhà dân ở Vĩnh Thịnh?
Thứ Sáu, 24/06/2022   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Thời gian qua, một số hộ dân thôn An Lão ngược, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường nhiều lần phản ánh, kiến nghị đến các cơ quan chức năng về tình trạng thi công Trạm bơm cấp I và tuyến đường ống dẫn nước thô thuộc dự án xây dựng Nhà máy nước sông Hồng trên địa bàn làm rung lắc, nứt hỏng nhà;

Tây Thiên trong mắt ai
Thứ Tư, 22/06/2022   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Ngọn suối nguồn chảy từ trong đá, giọt nước mát đọng trên lá cây, thoang thoảng hương nếp ngái mà nồng nàn; những ánh nắng chờ đợi chiều tà để buông… Tây Thiên như một bức tranh tràn đầy sức sống trải dài theo thời gian với những đường nét xanh thẳm thiên nhiên hùng vĩ, hành trình những câu chuyện tâm linh huyền bí về con đường đến với Phật, về với Mẫu. 

Khó như thi vào lớp 10
Thứ Ba, 21/06/2022   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Ngày 20/6, Vĩnh Phúc công bố điểm chuẩn thi vào lớp 10 THPT, năm học 2022-2023, nhiều học sinh vui mừng vì đã hoàn thành được cột mốc quan trọng, nhưng bên cạnh đó, cũng có không ít bạn buồn vì kết quả chưa như mong đợi. Căng thẳng và khốc liệt hơn cả kỳ thi đại học - đó là cảm nhận của rất nhiều phụ huynh khi có con bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay.

Khắc phục diễn biến bất thường nắng nóng để ổn định đời sống

Những ngày này, người dân tại Vĩnh Phúc và các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ đang trải qua những ngày nắng nóng gay gắt. Tại khắp các địa phương trong tỉnh, người dân phải tìm đủ mọi cách che chắn “từ đầu tới chân” mỗi khi ra đường. Nắng nóng cũng khiến cuộc sống sinh hoạt, công việc của nhiều người bị đảo lộn.

Hoạt động của Đoàn ĐBQH tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Tích cực, chủ động, hiệu quả

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV đã kết thúc sau gần 1 tháng làm việc. Kỳ họp đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cử tri cả nước với những phiên thảo luận, chất vấn sôi nổi tại nghị trường. 

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT: An toàn, nghiêm túc, khách quan và hứa hẹn kết quả tốt

Thời tiết nắng ráo, thuận lợi; các hội đồng thi chuẩn bị chu đáo và phối hợp hiệu quả với các ban, ngành, lực lượng tổ chức tốt các khâu của kỳ thi. 

Trăn trở hai chữ vì dân

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chăm lo đến lợi ích và hạnh phúc của nhân dân, vì thế, suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của Người chỉ có một mục đích duy nhất là vì dân. Người khẳng định: “Việc gì có lợi cho dân, ta phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân, ta phải hết sức tránh”.

SEA Games 31 tại Vĩnh Phúc thành công tốt đẹp

Hôm qua (22/5) là ngày thi đấu cuối cùng của môn Muay, khép lại kỳ SEA Games 31 được tổ chức tại Vĩnh Phúc. Trong suốt những ngày tham dự thi đấu và các hoạt động bên lề... cảnh quan cũng như con người Vĩnh Phúc đã để lại những kỷ niệm đẹp và ấn tượng trong lòng bạn bè quốc tế.


U23 Việt Nam vô địch: Cổ động viên đội mưa "đi bão"

Sau 90 phút hồi hộp với từng đường bóng trong trận đấu chung kết giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan, người hâm mộ tại khắp các địa phương trong tỉnh vui mừng với chiến thắng của đội nhà, hào hứng đi ‘bão’ xuyên đêm.


Ấn tượng đẹp về Vĩnh Phúc trong SEA Games 31

Trước khi diễn ra trận đấu chính thức môn Golf và Muay trong SEA Games 31 tại Vĩnh Phúc, đã có nhiều đoàn vận động viên từ các nước tới lưu trú, tập luyện chuẩn bị cho kỳ thi đấu thành công tốt đẹp. Với phong cách phục vụ, ứng xử thân thiện, cảnh quan tươi đẹp đã để lại cho các đoàn khách ấn tượng tốt đẹp ban đầu khi đến Vĩnh Phúc.