Phóng sự - Ghi chép
Xây dựng nhà máy xử lý rác - lời giải cho bài toán môi trường của huyện Lập Thạch
Thứ Năm, 20/01/2022   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Trước sức ép trong việc xử lý rác ngày một quá tải tại hầu hết các địa phương, huyện Lập Thạch đã được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư dự án nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt tập trung tại xã Xuân Hòa. 

Hồ Đầm Diệu bị san lấp trái phép

Hàng trăm m2 mặt nước hồ Đầm Diệu, thành phố Phúc Yên đang bị lấn chiếm, san lấp trái phép. Nếu không kịp thời ngăn chặn, xử lý thì hậu quả từ việc làm sai trái này sẽ rất khó lường.


Cẩn trọng với thuốc điều trị Covid-19 tại nhà

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều người dân có tâm lý phòng ngừa khi trở thành F0, sẵn sàng chi tiền mua các loại thuốc được cho là tự chữa và điều trị Covid-19. 

Ảm đạm thị trường xe cũ cuối năm

Từ đầu năm 2021 đến nay, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khiến nhiều cửa hàng kinh doanh xe cũ gặp khó khăn trong cả việc bán ra và mua vào. Bên cạnh đó, thị trường ô tô với hàng loạt các chính sách giảm giá của hãng, giảm lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp... cũng khiến thị trường xe cũ, 

Có hay không tình trạng lấn chiếm đường đi ở thị trấn Đại Đình?

Thời gian qua, Báo Vĩnh Phúc nhận được thông tin phản ánh về tình trạng một số hộ dân ở Tổ dân phố Đồng Lính, thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo lấn chiếm đường đi, gây khó khăn cho việc đi lại, ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ dân ở phía trong. Để có thông tin khách quan, phóng viên Báo Vĩnh Phúc đã về địa phương tìm hiểu vấn đề trên.

Ngăn chặn, xử lý tình trạng lấn chiếm hồ thủy lợi ở xã Ngọc Thanh (Phúc Yên): Cần sự phối hợp tích cực của các cơ quan liên quan

Đổ đất san gạt mặt bằng lấn chiếm lòng hồ; ngang nhiên xây bờ kè, tạo lập công trình trái phép trong phạm vi bảo vệ hồ…là những vi phạm diễn ra tại một số hồ thủy lợi trên địa bàn xã Ngọc Thanh thời gian qua, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Bí ẩn chùa cổ Địa Ngục
Chủ Nhật, 09/01/2022   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Kỳ 3: Đánh thức “linh hồn” vùng đất thiêng


Bí ẩn chùa cổ Địa Ngục
Thứ Bảy, 08/01/2022   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Kỳ 2: Hé lộ những huyền bí về ngôi chùa cổ


Bí ẩn chùa cổ Địa Ngục
Thứ Sáu, 07/01/2022   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Kỳ 1: Dấu chân còn lại của người “muôn năm cũ” trong khu rừng già


Cẩn thận “bẫy” việc làm dịp cuối năm

Dịp cuối năm là thời điểm nhu cầu lao động tăng cao, tuy nhiên, nhiều đơn vị chật vật cũng không tuyển đủ lao động để đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh, trong khi không ít lao động cũng vất vả mà chưa có việc làm.