Pháp luật » Phòng, chống ma túy
Công an huyện Sông Lô đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy
Thứ Sáu, 30/07/2021   trong mục Pháp luật

Trước tình hình hoạt động của tội phạm ma túy có xu hướng tăng và ngày càng phức tạp, Công an huyện Sông Lô đã quyết liệt đấu tranh, triệt xóa nhiều ổ nhóm tội phạm, bước đầu đạt được thành tích đáng khích lệ, vượt chỉ tiêu được giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.


Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy

Tệ nạn ma túy có nhiều diễn biến phức tạp, là mối nguy hiểm của cộng đồng. Vì vậy, công tác phòng, chống và nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy luôn được cấp ủy, chính quyền và lực lượng chức năng thực hiện thường xuyên, liên tục với nhiều giải pháp tích cực. 

Từ đầu năm đến nay, tình hình tội phạm liên quan đến ma túy trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kiềm chế, chủ yếu chỉ diễn ra các hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy mang tính chất nhỏ, lẻ; tuy nhiên, đối tượng phạm tội có xu hướng ngày càng trẻ hóa, sử dụng những thủ đoạn tinh vi và liều lĩnh.


Bình Xuyên quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy

Tập trung đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân về hậu quả, tác hại của việc buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy; 

Hiệu quả từ các mô hình phòng chống ma túy

Việc triển khai xây dựng, duy trì hiệu quả những mô hình phòng chống ma túy tại các khu dân cư đã góp phần thiết thực kéo giảm số đối tượng liên quan đến ma túy, 

Hình phạt thích đáng cho kẻ gieo rắc "cái chết trắng"

Ma túy được xem là một trong những loại tệ nạn xã hội đáng sợ, bởi nó không chỉ làm suy giảm sức khỏe cá nhân, mà còn là nguyên nhân của những hành vi băng hoại đạo đức, gây mất ANTT, phá nát cuộc sống bình yên của biết bao gia đình.


Pha trà sữa với ma túy bán cho học sinh, sinh viên và khách du lịch

Trưa 19/4, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Công an TP Đà Lạt bắt quả tang Nguyễn Thị Thái Dung (SN 1998, ngụ phường 8, TP Đà Lạt) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy pha chung với trà sữa.


Nhân rộng mô hình, CLB về phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội

Với phương châm chủ động, tích cực phòng ngừa, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh duy trì thường xuyên hoạt động tuyên truyền; xây dựng nhiều mô hình, câu lạc bộ (CLB) quản lý,

Kiên quyết xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn, dương tính với ma túy

Nhằm đảm bảo TTATGT trên địa bàn, kiềm chế tai nạn giao thông, Công an tỉnh mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát giao thông, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”. 

Giấu gần 2kg ma tuý vào can mắm tôm
Thứ Sáu, 19/03/2021   trong mục Pháp luật

Ma túy bọc kỹ bằng túi nilon và đựng trong các ống nhựa tối màu được hàn kỹ hai đầu để chống thấm nước, sau đó cất giấu trong các can đựng mắm tôm rồi gửi qua xe khách từ Nghệ An ra Hà Nội.