Pháp luật » Công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí
Phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực từ sớm, từ xa
Thứ Tư, 08/06/2022   trong mục Pháp luật

Trong công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN), bên cạnh việc triển khai các biện pháp đấu tranh, phát hiện, xử lý các hành vi tham nhũng, tiêu cực thì việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân về PCTN có vai trò quan trọng, góp phần PCTN từ sớm, từ xa.

Tăng cường kiểm tra dấu hiệu vi phạm, kịp thời ngăn chặn tham nhũng, tiêu cực

Thời gian qua, cấp ủy, Ủy ban kiểm tra (UBKT) các cấp trong tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) và thi hành kỷ luật của Đảng. Trong đó, chú trọng công tác kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên (theo quy định tại Điều 32 của Điều lệ Đảng). 

Thành lập BCĐ phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh: Cấp ủy đồng thuận, nhân dân đồng tình

Việc thành lập BCĐ phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh đã được Ban Chấp hành Trung ương Đảng thông qua, thống nhất. Chủ trương này nhận được sự đồng tình, nhất trí cao của cấp ủy, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn tỉnh.


Không có vùng cấm, ngoại lệ trong đấu tranh với tội phạm tham nhũng, chức vụ

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, công tác đấu tranh với tội phạm tham nhũng, chức vụ trên địa bàn tỉnh được thực hiện đồng bộ các giải pháp, với phương châm “không ngừng nghỉ, không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. 

Thanh tra trách nhiệm, ngăn chặn tham nhũng, tiêu cực

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi tham nhũng, tiêu cực, thời gian qua, cơ quan thanh tra các cấp trong tỉnh đã chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thanh tra, nhất là công tác thanh tra trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền,

Yên Lạc đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống ma túy, mại dâm

Nhận thức rõ tác hại của tệ nạn xã hội (TNXH) nói chung, tệ nạn ma túy, mại dâm nói riêng, các cấp ủy Đảng, chính quyền, lực lượng chức năng huyện Yên Lạc đã triển khai nhiều giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm liên quan đến ma túy, mại dâm. 

Tam Đảo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Thực hiện Chương trình tổng thể của Chính phủ, của tỉnh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (TK,CLP), huyện Tam Đảo chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn triển khai các giải pháp nhằm ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi tham nhũng, lãng phí. 

Sông Lô phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Nhận thức sâu sắc vai trò, tầm quan trọng của công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực, BTV Huyện ủy Sông Lô đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể tích cực triển khai các quy định của Luật PCTN, cũng như các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh về công tác PCTN; nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác PCTN. Qua đó, góp phần giữ vững ổn định ANCT, TTATXH, củng cố niềm tin của nhân dân.

Bị cáo Nguyễn Đức Chung bị đề nghị từ 3-4 năm tù trong vụ can thiệp trúng thầu

Đại diện Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Chung từ 3-4 đến năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Đức Chung và đồng phạm được Viện kiểm sát xác định gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền hơn 26 tỷ đồng.


Bút phê của ông Tất Thành Cang khiến Nhà nước mất hơn 1.100 tỷ đồng

Bút phê “Đồng ý” chủ trương phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ cho Sadeco, bỏ qua đấu giá giá trị cổ phần, ông Tất Thành Cang khiến nhà nước thất thoát số tiền 1.103 tỷ đồng.