Pháp luật
Sông Lô xử lý 245 vi phạm đất đai trong năm 2021
Thứ Ba, 04/01/2022   trong mục Pháp luật

Tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn, trong năm 2021, huyện Sông Lô đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc các xã, thị trấn tập trung giải quyết dứt điểm các tồn tại, vi phạm đất đai theo kế hoạch của UBND huyện và xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm đất đai phát sinh mới.


Chuyển biến mạnh mẽ từ các phong trào thi đua của ngành Thi hành án dân sự

Năm 2021, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng công tác thi hành án dân sự (THADS) của tỉnh vẫn hoàn thành vượt chỉ tiêu của Tổng Cục THADS giao về tiền và về việc. 

Tam Dương đa dạng hình thức tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho người dân đóng vai trò rất quan trọng nhằm đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân. 

Án tù cho thanh niên dùng ảnh ‘nóng’ tống tiền bà Nguyễn Phương Hằng

Được một phụ nữ gửi hình ảnh khỏa thân cho rằng của bà Nguyễn Phương Hằng, nam thanh niên gửi hình ảnh này kèm lời lẽ hăm dọa để yêu cầu bà Hằng chuyển tiền cho mình.


Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Thông tư số 16/2021/TT-BVHTTDL quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương viên chức chuyên ngành di sản văn hóa.


Bị cáo Nguyễn Đức Chung bị đề nghị từ 3-4 năm tù trong vụ can thiệp trúng thầu

Đại diện Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Chung từ 3-4 đến năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Đức Chung và đồng phạm được Viện kiểm sát xác định gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền hơn 26 tỷ đồng.


Hướng dẫn đào tạo chuyên môn về y tế lao động

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 24/2021/TT-BYT hướng dẫn hoạt động đào tạo chuyên môn về y tế lao động.


Đề xuất danh mục trang thiết bị y tế phải được kiểm định

Bộ Y tế đang lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định chi tiết thi hành và biện pháp thực hiện một số điều của Nghị định số 98/2021/NĐ-CP ngày 8/11/2021 của Chính phủ về quản lý trang thiết bị y tế.


Bút phê của ông Tất Thành Cang khiến Nhà nước mất hơn 1.100 tỷ đồng

Bút phê “Đồng ý” chủ trương phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ cho Sadeco, bỏ qua đấu giá giá trị cổ phần, ông Tất Thành Cang khiến nhà nước thất thoát số tiền 1.103 tỷ đồng.


Bắt quả tang đối tượng tàng trữ hàng cấm, thu giữ hơn 14 kg pháo nổ

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về mở đợt cao điểm ra quân, tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các lễ hội đầu Xuân năm 2022, thông qua công tác quản lý quản lý địa bàn, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an huyện Tam Đảo đã phát hiện, bắt quả tang vụ tàng trữ hàng cấm tại xã Bồ Lý.