Pháp luật

Bắt nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị, giám đốc quỹ tín dụng nhân dân

Thứ Hai, 04/07/2022

Bà Nguyễn Thị Cẩm Yên và ông Nguyễn Ngọc Thanh Hải, là nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị, nguyên Giám đốc quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, An Giang, vừa bị bắt giam.

Ngày 2/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Ngọc Thanh Hải (50 tuổi) và bà Nguyễn Thị Cẩm Yên (68 tuổi), cùng ngụ thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, để điều tra hành vi “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Công an đọc lệnh khởi tố, bắt giam bị can Yên. Ảnh: Kim Uyên

Theo kết quả điều tra ban đầu, bà Yên là nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn. Còn ông Hải là nguyên Giám đốc quỹ tín dụng nói trên.

Từ năm 2007 -2016, bà Yên bàn bạc, cấu kết với ông Hải, chỉ đạo cán bộ tín dụng lập nhiều hợp đồng vay vốn từ các tài sản thế chấp của các khách hàng.

Các hợp đồng tín dụng này đều thực hiện không đúng quy trình nghiệp vụ; nâng khống giá trị tài sản đảm bảo; tài sản thế chấp không đăng ký giao dịch đảm bảo.

Công an đọc lệnh bắt giam bị can Hải. Ảnh: Kim Uyên

Đồng thời, với tư cách là Giám đốc, ông Thanh Hải còn cho bà Yên ký giả mạo chữ ký, chữ viết của người vay trong hợp đồng tín dụng, người nhận tiền trên giấy lĩnh tiền.

Từ đó, bà Yên lấy tiền sử dụng vào mục đích cá nhân gây thiệt hại cho Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa hơn 2,2 tỷ đồng.

(Theo vietnamnet.vn)

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: