Pháp luật

Bị khởi tố vì thuê xe ô tô rồi đem đi cầm cố

Thứ Hai, 27/06/2022

Đầu tháng 3/2022, Nguyễn Trọng Quý, sinh năm 1988, ở xã Thanh Vân (Tam Dương) thuê 1 xe ô tô nhãn hiệu Toyota Altist, BKS 88A-119.79 của ông Lại Hồng Tuấn ở phường Tích Sơn (Vĩnh Yên) để đi lại.

Đối tượng Nguyễn Trọng Quý.

Hợp đồng thuê xe từ ngày 1-7/3 với giá 700.000 đồng/ngày. Quý nhận xe và điều khiển về huyện Yên Lạc để hẹn gặp khách hàng mua đất. Lúc này, do không có tiền chi tiêu và phục vụ công việc nên Quý đến nhà anh Nguyễn Anh Tuấn, ở xã Đồng Văn (Yên Lạc) vay 50 triệu đồng.

Tiếp đó, đến khoảng 9 giờ cùng ngày, Quý tiếp tục hỏi vay anh Tuấn thêm 30 triệu đồng và hứa hẹn nếu trong ngày bán được đất cho khách thì sẽ trả lại toàn bộ tiền cho anh Tuấn.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, do chưa bán được đất, Quý nói lại sự việc với anh Tuấn thì anh Tuấn yêu cầu Quý phải để lại tài sản đảm bảo cho khoản tiền đã vay của anh Tuấn. Thấy vậy, Quý nảy sinh ý định cầm cố chiếc xe ô tô Toyota Altis BKS 88A-119.79 đang thuê cho anh Tuấn.

Đến ngày trả xe theo hợp đồng, ông Lại Hồng Tuấn liên lạc cho Quý để đòi xe thì Quý không trả được. Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự của thành phố Vĩnh Yên xác định, giá trị chiếc xe ô tô BKS 88A-119.79 là 430 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Trọng Quý về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản để điều tra theo quy định.

An Ninh

(Công an tỉnh)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: