Pháp luật

Vĩnh Tường tăng cường quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Thứ Hai, 13/12/2021

Năm 2021, Công an huyện Vĩnh Tường chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan phát hiện và bắt giữ 9 vụ mua bán, tàng trữ, vận chuyển, đốt pháo trái phép với 10 đối tượng; thu giữ gần 338 kg pháo nổ các loại.

Dự báo, tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép vẫn tiềm ẩn phức tạp ở một số địa bàn, nhất là dịp cuối năm; tình trạng đốt pháo trái phép trong đêm giao thừa vẫn có thể xảy ra tại một số địa phương, gây mất an toàn về an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Luật số 14 của Quốc hội về quản lý, sử dụng vũ khí-vật liệu nổ-công cụ hỗ trợ (VK-VLN-CCHT); Nghị định số 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường vừa ký ban hành Chỉ thị số 09 về tăng cường công tác quản lý, sử dụng VK-VLN-CCHT và pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, kiên quyết không để xảy ra tình trạng sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép VK-VLN-CCHT và pháo trên địa bàn.

Yêu cầu Công an huyện chủ động phối hợp các xã, thị trấn tổ chức rà soát, nắm tình hình địa bàn, đối tượng có biểu hiện buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép VK-VLN-CCHT và pháo; kịp thời phát hiện, bắt giữ và đấu tranh xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi vi phạm; đặc biệt chú ý số đối tượng giới thiệu, mua bán trái phép VK-VLN-CCHT và pháo trên các trang mạng xã hội.

Đồng thời, phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện đưa ra xét xử điểm, lưu động đối với các vụ án liên quan đến VK-VLN-CCHT và pháo để răn đe, giáo dục chung.

Mai AnhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: