Pháp luật

Giải quyết hơn 90% đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai, TNMT

Thứ Ba, 07/12/2021

Theo thông tin từ Sở TN& MT, từ tháng 11/2020-11/2021, đơn vị đã tiếp nhận 431 đơn thư khiếu nại tố cáo, phản ánh kiến nghị do công dân, một số cơ quan, tổ chức khác gửi đến và được UBND tỉnh giao. Trong đó, đơn thư thuộc lĩnh vực đất đai chiếm gần 90% tổng số đơn thư tiếp nhận, còn lại là đơn thư liên quan đến lĩnh vực khoáng sản, tài nguyên môi trường.

Cán bộ Thanh tra Sở Tài nguyên & MT kiểm tra, xác minh đơn thư của công dân gửi đến

Sở đã kiểm tra, xác minh, giải quyết 227 trong tổng số 246 đơn thư thuộc thẩm quyền và đủ điều kiện giải quyết, đạt tỷ lệ trên 92%. Trả lại đơn, hướng dẫn công dân hoặc chuyển đơn đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết 34 đơn.

Ngoài ra, sở cũng tiếp gần 100 lượt công dân đến trực tiếp kiến nghị phản ánh, hỏi đáp liên quan chủ yếu đến chính sách, pháp luật về lĩnh vực đất đai không có đơn thư kèm theo.

Đánh giá của Sở TN & MT khẳng định, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của đơn vị thời gian qua đảm bảo đúng quy định pháp luật về trình tự, thủ tục, thời gian trong quá trình tiếp nhận, phân loại, xử lý và tiến kiểm tra, xác minh và giải quyết đơn thư theo thẩm quyền. Đa số công dân đều đồng thuận, nhất trí sau khi nhận được kết quả giải quyết.

Tin, ảnh: Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: