Pháp luật

Phát hiện 2 trường hợp từ Hà Nội đến địa bàn xã Tam Quan, huyện Tam Đảo trái phép

Thứ Ba, 31/08/2021

Khoảng 19 giờ ngày 30/8, Công an huyện Tam Đảo nhận được thông tin từ Tổ liên gia tự quản số 5 và Tổ phòng, chống Covid cộng đồng thôn Quan Ngoại, xã Tam Quan, huyện Tam Đảo về việc tại khu chuồng trại chăn nuôi gà của anh Lăng Văn Hưởng, ở thôn Quan Ngoại có 2 nam thanh niên đến lắp đặt hệ thống máng ăn cho gà, dự kiến ở lại địa phương 10 ngày.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Công an xã Tam Quan đã phối hợp với Trạm y tế xã và Tổ phòng, chống Covid cộng đồng thôn Quan Ngoại tổ chức xác minh điều tra, xác định 2 trường hợp trên là Nguyễn Văn Tùng, 27 tuổi và Nguyễn Văn Trường, 37 tuổi đều ở xã Thủy Xuân Tiến, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội và đều là công nhân Công ty cổ phần Sản xuất thương mại cơ khí, nhựa Trường Thành.

Qua làm việc, Tùng và Trường cho biết: khoảng 15 giờ, ngày 30/08, Tùng và Trường được công ty cử sang địa bàn xã Tam Quan, huyện Tam Đảo để lắp đặt hệ thống máng ăn cho gà.

Hai người đi bằng xe ô tô tải của công ty có BKS 29C - 192.43 do Lê Quý Hùng, 31 tuổi ở cùng xã Thủy Xuân Tiến, huyện Chương Mỹ điều khiển. Quá trình đi từ công ty đến địa bàn xã Tam Quan có qua 1 chốt kiểm dịch Covid-19 trên cầu Vĩnh Thịnh.

Tại đây chốt kiểm dịch có kiểm tra các giấy tờ liên quan đến công tác phòng, chống dịch thì lái xe trực tiếp cầm các giấy tờ của cả 3 người gồm CCCD, phiếu trả kết quả xét nghiệm âm tính test nhanh virus Sars-CoV-2 ngày 30/8, giấy đi đường của công ty đưa cho tổ kiểm dịch để kiểm tra.

Sau khi kiểm tra các giấy tờ trên, ba người được đi qua chốt và đến thẳng trại chăn nuôi gà của anh Lăng Văn Hưởng thôn Quan Ngoại, xã Tam Quan. Sau đó, Hùng lái xe ô tô quay về công ty, còn Trường, Tùng không đến các cơ quan chức năng của chính quyền xã Tam Quan trình diện để đi cách ly theo quy định mà tự ý ở lại nhà anh Lăng Văn Hưởng để lắp đặt máng nước.

Làm việc với các cơ quan chức năng của xã Tam Quan, Trường và Tùng cho biết đều nhận thức được việc đi từ vùng dịch đến địa bàn xã Tam Quan và tự ý ở lại lắp đặt máng thức ăn cho gà mà chưa cách ly theo quy định là sai, vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công an xã Tam Quan đã xác minh, xác định quá trình đi từ công ty đến địa bàn xã Tam Quan, ngoài chốt kiểm dịch nói trên thì cả 3 không dừng, đỗ, tiếp xúc với bất cứ ai trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Hiện, Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo đã đưa Trường, Tùng đi cách ly tập trung tại Trường Chính trị huyện Tam Đảo, đồng thời, tham mưu cho BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã ra quyết định cách ly tại nhà đối với gia đình anh Lăng Văn Hưởng theo quy định.

Công an xã cũng đã lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý theo quy định đối với gia đình anh Lăng Văn Hưởng và 2 trường hợp trên.

N.A

(Công an tỉnh)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: