Pháp luật
Đề nghị sửa Luật Căn cước công dân hướng đến mục tiêu phục vụ công dân số
Thứ Sáu, 24/06/2022   trong mục Pháp luật

Bộ Công an đang đề nghị xây dựng Luật Căn cước công dân (sửa đổi) nhằm phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến; phát triển kinh tế, xã hội; phục vụ công dân số; 

Các hành vi nào bị cấm trong hoạt động đấu thầu?

Các hành vi bị cấm trong hoạt động đấu thầu gồm: Đưa, nhận, môi giới hối lộ; lợi dụng chức vụ quyền hạn để can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động đấu thầu…


 

 

Công an huyện Tam Đảo điều tra làm rõ vụ cướp tài sản tại xã Hồ Sơn

Ngày 20/6, Công an huyện Tam Đảo nhận được đơn tố giác của công dân với nội dung: Rạng sáng cùng ngày, khi trên đường đi từ thị trấn Tam Đảo xuống núi thì công dân này bị 1 nhóm đối tượng áp sát đánh và cướp đi 2 chiếc nhẫn bạc, 1 túi xách và tiền mặt 500.000 đồng, thiệt hại trị giá khoảng 1.500.000 đồng.


Từ đầu năm 2022 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông trên toàn tỉnh đã phát hiện, xử lý gần 33.100 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ (tăng gần 6.500 trường hợp so với cùng kỳ năm 2021); với số tiền xử phạt vi phạm hành chính gần 25,5 tỷ đồng; tạm giữ gần 4.500 phương tiện và hơn 27.000 bộ giấy tờ xe.

Triển khai đưa người nghiện từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi đi cai nghiện bắt buộc

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa biểu quyết, thông qua Pháp lệnh Trình tự, thủ tục tòa án nhân dân xem xét, quyết định việc đưa người nghiện ma túy từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi vào cơ sở cai nghiện bắt buộc (từ ngày 24/3/2022). 

Vĩnh Tường tăng tốc hoàn thành các chỉ tiêu cam kết

Nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Tường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. 

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên cán bộ Chi cục Thuế thành phố Vĩnh Yên có hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản

Vừa qua, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã ra Quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Tuấn Anh, sinh năm 1984, HKTT: Tổ dân phố Mậu Lâm, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên,

Bổ sung quy định cho vay qua các phương tiện điện tử

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.


Hiệu quả công tác hòa giải, đối thoại tại tòa

Hòa giải, đối thoại có vai trò giải quyết các vụ việc dân sự và các khiếu kiện hành chính bằng sự tự nguyện thi hành của các đương sự mà không cần tổ chức các phiên tòa xét xử. 

“Loạn” quảng cáo thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng (TPCN) không phải là thuốc, không có tác dụng như thuốc chữa bệnh, nhưng một số doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh lại thổi phồng chúng như những thần dược chữa đủ các loại bệnh nan y chỉ sau một vài liệu trình.