Kinh Tế » Vĩnh Phúc chung sức XD NTM
Những miền quê đáng sống
Thứ Năm, 14/10/2021   trong mục Kinh Tế

Triển khai Chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), nhiều làng quê trên địa bàn tỉnh đã có sự đổi thay rõ nét.

Khó khăn trong xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Tam Hợp

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu, xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên đã nhận được sự đồng thuận cao của người dân.

Tam Dương phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới

Để hoàn thành mục tiêu trở thành huyện nông thôn mới (NTM) trong năm 2021, Tam Dương tập trung rà soát, xây dựng kế hoạch và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, 

Hành trình xây dựng thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu ở  Tân Tiến

Tích cực hoàn thành các tiêu chí trong phong trào xây dựng thôn dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, thôn Tân Tiến, xã Triệu Đề , huyện Lập Thạch đã bước đầu đạt được kết quả đáng ghi nhận. 

Đột phá trong xây dựng hạ tầng giao thông đồng bộ ở Yên Lạc

Nỗ lực thực hiện mục tiêu đến năm 2030 trở thành huyện công nghiệp, huyện Yên Lạc đã và đang tập trung các nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông (HTGT),

Các xã nông thôn mới giữ vững tiêu chí thu nhập trong đại dịch

Dịch Covid - 19 bùng phát trong thời gian qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển KT- XH của tỉnh. Trước tình hình đó, các xã nông thôn mới (NTM) trong tỉnh đã đẩy mạnh nhiều giải pháp giữ vững tiêu chí thu nhập cho người dân.


Phát huy giá trị của làng nghề
Thứ Hai, 04/10/2021   trong mục Kinh Tế

Nổi tiếng với làng nghề mây tre đan truyền thống Triệu Xá và nghề hoa cây cảnh Đại Đề, xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch luôn xác định làng nghề không chỉ có vai trò giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân mà còn góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới (NTM). 

Thái Hòa linh hoạt trong xây dựng NTM nâng cao

Dù xuất phát điểm thấp, nhưng năm 2013, xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch đã bứt phá trở thành 1 trong 3 địa phương đầu tiên của tỉnh “cán đích” NTM. Với những kết quả đã đạt được, cuối năm 2020, Thái Hòa được tỉnh chọn làm điểm xây dựng xã NTM nâng cao.


Dồn thửa đổi ruộng ở Phú Xuân: Không vì ý kiến trái chiều số ít người mà cản trở phát triển của nhân dân

Thời gian qua, chính quyền các cấp huyện Bình Xuyên đã rất nỗ lực để giải quyết thấu đáo những kiến nghị của người dân xã Phú Xuân về việc dồn thửa đổi ruộng (DTĐR) tại địa phương. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều lý do khiến một số hộ dân chưa nhận ruộng. Để có lời giải cho vụ việc này đòi hỏi phải có một quá trình và đâu là nguyên nhân khiến người dân nơi đây lại có những động thái kìm hãm sự phát triển đến như vậy?


Phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy trong xây dựng nông thôn mới

Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, Đảng ủy xã Đình Chu, huyện Lập Thạch đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội bám sát với các mục tiêu,