Kinh Tế » Tin tức
Giải “bài toán” bãi đỗ xe ô tô trong thành phố
Thứ Sáu, 24/06/2022   trong mục Kinh Tế

Với sự gia tăng nhanh chóng của các phương tiện giao thông cá nhân, nhất là xe ô tô, trong khi hạ tầng giao thông, đô thị chưa đồng bộ dẫn tới tình trạng lề đường, vỉa hè bị biến thành nơi dừng, đỗ xe ô tô. Điều này gây mất mỹ quan đô thị và ùn tắc, mất an toàn giao thông

Thu hút vốn đầu tư FDI vào các KCN gần cán đích kế hoạch năm

Với chính sách đầu tư thông thoáng, hấp dẫn, minh bạch, thời gian qua, Vĩnh Phúc luôn là điểm được ưu tiên lựa chọn của các nhà đầu tư nước ngoài. 6 tháng đầu năm 2022, các KCN trên địa bàn tỉnh đã thu hút được hơn 200 triệu USD vốn đầu tư FDI, tăng 77% so với cùng kỳ năm 2021 và đạt hơn 70% kế hoạch năm. Dự kiến, tỉnh sẽ vượt chỉ tiêu thu hút vốn FDI vào KCN trong năm nay.

Ngân hàng nâng lãi suất huy động, doanh nghiệp có ảnh hưởng?

Trong bối cảnh nguy cơ lạm phát tăng cao, các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất huy động tiền gửi, đặc biệt, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mới đây đã tăng lãi suất thêm 0,75%, 

Từ nông dân thành bà chủ lớn
Thứ Sáu, 24/06/2022   trong mục Kinh Tế

Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, tư duy nhạy bén trong kinh doanh, từ làm chủ đại lý nhỏ kinh doanh thức ăn chăn nuôi, chị Nguyễn Thị Thảo, phường Hội Hợp (Vĩnh Yên) đã xây dựng thành Công ty TNHH Ngọc Hoàng - một trong những doanh nghiệp (DN) phân phối thức ăn chăn nuôi, hàng tiêu dùng lớn trên địa bàn tỉnh với doanh thu hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Vĩnh Tường chủ động phòng, chống thiên tai trong mùa mưa bão

Bước vào mùa mưa bão năm nay, để chủ động ứng phó với thiên tai, huyện Vĩnh Tường đã triển khai nhiều giải pháp, chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống lụt bão nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân.


Bước tiến mới trong thu hút đầu tư với các doanh nghiệp Nhật Bản

Với 58 dự án có tổng mức đầu tư hơn 1,6 tỷ USD, Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 3 về số dự án và số vốn FDI đầu tư tại Vĩnh Phúc, đóng góp tới 70% tổng thu ngân sách của tỉnh và giải quyết việc làm cho 24.000 lao động.

Thị trường xe máy sốt giá, khan hàng
Thứ Năm, 23/06/2022   trong mục Kinh Tế

Thời gian qua, thị trường chứng kiến nhiều dòng xe máy có mức tăng giá bất thường. Điển hình như dòng xe Lead, Vision của Honda có bước “nhảy giá” từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng so với giá đề xuất gây ngỡ ngàng cho người tiêu dùng.

Xăng dầu tăng giá kỷ lục, doanh nghiệp vận tải điêu đứng

Xăng dầu trong nước liên tiếp được điều chỉnh tăng giá và lập mốc giá lịch sử chưa từng có do biến động của thị trường xăng dầu thế giới. Cả xã hội quay cuồng với cơn bão tăng giá xăng dầu khiến đời sống của người dân cũng như nhiều lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng tiêu cực, nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vận tải khi xăng dầu là chi phí chủ yếu trong kinh doanh.

Doanh thu của các doanh nghiệp FDI tăng 17% so với cùng kỳ

Toàn tỉnh hiện có hơn 300 dự án FDI đang hoạt động trong các KCN. Vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các doanh nghiệp (DN) đã nắm bắt cơ hội từ 15 hiệp định thương mại mà Việt Nam tham gia, chủ động tìm kiếm cơ hội, thị trường xuất khẩu mới và cạnh tranh bình đẳng về thị phần với các DN trong khu vực và thế giới.

Nhiều giải pháp phát triển cụm công nghiệp ở Yên Lạc

Đến nay, huyện Yên Lạc là địa phương duy nhất của tỉnh chưa có Khu công nghiệp; tuy nhiên, lại dẫn đầu toàn tỉnh về phát triển các cụm công nghiệp (CCN). Trên địa bàn huyện hiện có 3/6 CCN được lấp đầy, tạo đà cho phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (CN- TTCN) và dịch vụ trong thời gian tới.