Kinh Tế » Chứng khoán - Bất động sản
Giá thuê đất không hạ nhiệt bất chấp dịch bùng phát ở "thủ phủ" công nghiệp
Thứ Sáu, 15/10/2021   trong mục Kinh Tế

Nhờ vào tỷ lệ lấp đầy khả quan, bất chấp đại dịch, giá thuê đất trung bình vẫn giữ ổn định tại các thành phố công nghiệp chính.


 

Chống đỡ lực xả ngắn hạn, VN-Index tiếp tục tăng phiên thứ 7 liên tiếp

VN-Index có thêm 0,71 điểm hôm nay, rất nhỏ thậm chí không đáng kể, nhưng vẫn đủ xác lập chuỗi ngày tăng sang phiên thứ 7 liên tiếp. Mức tăng chỉ đến vào đợt ATC cho thấy khả năng đẩy chỉ số lên đang đặt trên vai các mã vốn hóa lớn.


Cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh, VN-Index hướng đến đỉnh lịch sử

Sự trở lại mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu ngân hàng ngay phiên đầu tuần mở ra khả năng lớn thị trường sẽ quay lại đỉnh cao lịch sử. VN-Index được kéo mạnh từ nhóm dẫn dắt, đã lên trên 1.394 điểm, trong khi mức đóng cửa lịch sử của chỉ số này là 1.420,27 điểm.


Thị trường bất động sản cho thuê ảm đạm vì dịch

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong gần 2 năm qua đã khiến thị trường bất động sản cho thuê phải đối mặt với vô vàn khó khăn, thách thức. 

Bất động sản Tây Thủ đô vẫn “sáng cửa” để “xuống tiền” sau dịch

Các nhà đầu tư có tầm nhìn đang âm thầm gom hàng bất động sản để không bỏ lỡ làn sóng tăng giá mới sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát. Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội dự báo vẫn sẽ hút khách khi cơ hội sinh lời “sáng cửa”.


Giá dầu rơi mạnh, cổ phiếu dầu khí đồng loạt lao dốc

Cổ phiếu dầu khí hôm nay phản ứng khá mạnh với diễn biến sụt giảm của giá dầu thế giới. Mất hơn 3% trong 24 giờ qua, giá dầu đã hạ nhiệt cơn sốt giá của nhóm cổ phiếu dầu khí. Dĩ nhiên, VN-Index lại bất lợi.


Nhà ở cho công nhân tại thành phố Hồ Chí Minh: Tìm cơ chế tăng nguồn cung

Hiện nay, phần lớn công nhân, người lao động trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh chưa được sở hữu nhà ở, phải thuê phòng trọ nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Mặc dù thành phố đã xây dựng một số dự án nhà ở, nhà lưu trú cho công nhân nhưng chưa thể đáp ứng nhu cầu thực tế.

Cổ phiếu tài chính phục hồi mạnh, VN-Index bật tăng

Thị trường đã sôi động hơn rất nhiều so với các phiên trước khi có sự góp mặt của nhóm cổ phiếu tài chính bên phía tăng giá. Dù dòng tiền vẫn đang thể hiện sự thận trọng cao độ với diễn biến tăng, giá cổ phiếu mới là điều giúp nhà đầu tư vui mừng...


Đến lượt cổ phiếu thép tăng mạnh, dầu khí có tín hiệu chốt lời

Phiên giao dịch đầu tuần có tín hiệu khởi sắc ở nhóm blue-chips cũng như thị trường nói chung. Số lượng cổ phiếu tăng giá khá nhiều, đồng thời xuất hiện sự luân phiên tăng giá giữa các nhóm.


Thị trường chứng khoán đón đầu các cơ hội mới trong tháng 10

Số ca mắc mới tiếp tục giảm trong tháng 10; kỳ vọng GDP và thu nhập công ty niêm yết phục hồi trong quý IV/2021; định giá của thị trường trở về mức hấp dẫn với góc nhìn trong dài hạn;... đây sẽ là những yếu tố hỗ trợ tích cực cho thị trường chứng khoán tháng 10/2021.