Kinh Tế
Bưu điện huyện Vĩnh Tường vững vàng vượt khó
Thứ Tư, 05/01/2022   trong mục Kinh Tế

Vừa nỗ lực khắc phục khó khăn, vừa đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc, Bưu điện huyện Vĩnh Tường đã phát huy hiệu quả tinh thần thích ứng, linh hoạt, đảm bảo “mục tiêu kép", góp phần duy trì sự ổn định về KT- XH trên địa bàn.

Góp phần xây dựng đô thị Vĩnh Phúc văn minh, hiện đại

Từ một tỉnh thuần nông, Vĩnh Phúc đã vươn lên trở thành một trong những địa phương phát triển công nghiệp mạnh của cả nước, hướng tới trung tâm công nghiệp của miền Bắc. Đây là thành quả từ sự đoàn kết, quyết tâm, cùng cơ chế, chính sách, giải pháp linh hoạt, phù hợp với thực tiễn. 

Tái cơ cấu thu, chi ngân sách, tạo nguồn lực cho đầu tư phát triển

Củng cố các chính sách tài khóa, tái cơ cấu thu - chi ngân sách Nhà nước (NSNN) và quản lý chặt chẽ nợ công, đẩy mạnh khai thác nguồn thu trên địa bàn... những năm qua, tỉnh đã chủ động trong công tác điều hành tài chính - NSNN,

Thứ Ba, 04/01/2022   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)


Sôi nổi khí thế ra quân sản xuất đầu năm tại các doanh nghiệp

Sau kỳ nghỉ Tết dương lịch, ngay ngày đầu ra quân sản xuất đầu năm 2022, không khí thi đua lao động sản xuất kinh doanh (SXKD) tại các phân xưởng, nhà máy của nhiều doanh nghiệp (DN) trên toàn tỉnh đã diễn ra sôi nổi, hồ hởi, khẩn trương. 

Miễn hơn 2,5 tỷ đồng tiền chậm nộp thuế cho Công ty TNHH Du lịch Dịch vụ Tam Đảo

Theo quyết định mới đây của Chi cục Thuế khu vực Tam Đảo, sau khi xem xét đề nghị của Công ty TNHH Du lịch dịch vụ Tam Đảo, trên cơ sở kết quả thẩm định của các đội chuyên môn, đơn vị này đã quyết định miễn hơn 2,5 tỷ đồng tiền chậm nộp thuế cho doanh nghiệp trên.


Kích cầu tăng trưởng gắn với nâng cao chất lượng tín dụng

Thời điểm trước Tết Nguyên đán 2022 được dự báo nhu cầu vay vốn của người dân tăng mạnh, đặc biệt đối với các khoản vay tiêu dùng, vay SXKD. Trên cơ sở đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân song song với đảm bảo chất lượng tín dụng, bên cạnh triển khai các gói vay ưu đãi, các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn chú trọng nâng cao chất lượng thẩm định tín dụng, 

Trồng su su theo hướng hữu cơ tạo ra sản phẩm sạch, an toàn

Nhờ sự hỗ trợ kỹ thuật, phân bón của Trung tâm Khuyến nông tỉnh và Công ty TNHH MTV Quế Lâm Phương Bắc (Tập đoàn Quế Lâm), nhiều hộ dân ở xã Hồ Sơn (Tam Đảo) đã trồng rau su su theo hướng hữu cơ, bước đầu đem lại hiệu quả rõ rệt, được người tiêu dùng đánh giá cao.


Sẽ thu hồi hơn 311 ha đất dự án chậm tiến độ

Với nhiều chính sách ưu đãi, cùng môi trường đầu tư thông thoáng, những năm gần đây, tỉnh thu hút được hằng trăm dự án đầu tư trên địa bàn. Tuy nhiên, bên cạnh các dự án hoàn thành đúng tiến độ thì vẫn còn có các dự án chậm triển khai, vi phạm pháp luật, làm lãng phí tài nguyên.


Các hợp tác xã chủ động nguồn hàng cung ứng dịp cuối năm

Phát huy vai trò kinh tế tập thể (KTTT) trong việc cung ứng nông sản, lương thực, thực phẩm, các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh đã và đang chủ động tăng gia sản xuất, nhập nguyên nhiên vật liệu, đảm bảo nguồn hàng phong phú,