Kinh Tế
TPHCM kêu gọi doanh nghiệp đầu tư làm nhà ở xã hội cho công nhân sau dịch
Thứ Sáu, 01/10/2021   trong mục Kinh Tế

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình cho rằng, sau đại dịch Covid-19, thành phố sẽ phải nghiên cứu giải quyết bài toán quy hoạch đô thị, xây nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, công nhân...


Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Năm 2020, mặc dù vẫn nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố có năng lực cạnh tranh cấp tỉnh ở mức khá trở lên song đây là năm thứ 4 liên tiếp, chỉ số PCI của tỉnh bị tụt hạng.


Thái Hòa linh hoạt trong xây dựng NTM nâng cao

Dù xuất phát điểm thấp, nhưng năm 2013, xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch đã bứt phá trở thành 1 trong 3 địa phương đầu tiên của tỉnh “cán đích” NTM. Với những kết quả đã đạt được, cuối năm 2020, Thái Hòa được tỉnh chọn làm điểm xây dựng xã NTM nâng cao.


Tăng tốc hoàn thành dự án mở rộng đường QL2B, tạo đà phát triển du lịch Tam Đảo

Sau khi những vướng mắc cuối cùng trong GPMB được giải quyết, đơn vị thi công Dự án cải tạo, nâng cấp Đường QL2B từ cầu Chân Suối đến khu du lịch Tam Đảo I tập trung tối đa nhân lực, thiết bị máy móc tăng tốc thực hiện. 

Hợp tác xã chủ động chuyển hướng kinh doanh để phát triển

Biến đổi khí hậu và sự tác động của dịch Covid-19 tới hoạt động SXKD, trong đó có kinh tế tập thể, mà trọng tâm là Hợp tác xã (HTX) đã khiến một số HTX phải hoạt động cầm chừng, thậm chí giải thể. 

Cần quan tâm hạ tầng kỹ thuật ngoài hàng rào các khu công nghiệp

Hiện nay, hạ tầng kỹ thuật ngoài hàng rào các khu công nghiệp (KCN), nhất là hệ thống giao thông chậm được đầu tư hoặc đã xuống cấp, chưa kịp thời duy tu, bảo dưỡng. Điển hình như Đường 310B chạy qua 5 KCN có mặt đường xuống cấp, gây khó khăn cho việc đi lại.


Đồng hành và chia khó cùng hộ nghèo
Thứ Năm, 30/09/2021   trong mục Kinh Tế

Với phương châm “Đồng hành và chia khó” cùng hộ nghèo và các đối tượng chính sách, những năm qua, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh đã thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, đưa nguồn vốn kịp thời tạo sinh kế bền vững cho người nghèo, góp phần xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nghịch lý thừa nguồn lao động, doanh nghiệp vẫn khó tuyển dụng

Sản xuất kinh doanh trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều gặp khó. Một trong những khó khăn lớn đó là vấn đề thiếu lao động. Tuy nhiên, lại có không ít người lao động vẫn đang trong tình trạng thất nghiệp, ngóng đợi công việc phù hợp để ổn định cuộc sống.


Doanh nghiệp bán lẻ chuyển đổi số vượt "bão" dịch

Dịch Covid -19 bùng phát đã tác động sâu rộng tới nền kinh tế, làm thay đổi hành vi tiêu dùng của người Việt, đòi hỏi các doanh nghiệp bán lẻ phải nắm bắt và có sự chuyển hướng kịp thời để thích nghi với tình hình mới.

Chủ động thanh, kiểm tra thuế để tránh thất thu NSNN

Với phương châm vừa phòng chống dịch bệnh, vừa thực hiện hiệu quả các giải pháp quản lý thuế, tránh thất thoát nguồn thu ngân sách Nhà nước (NSNN), ngành Thuế tỉnh đã chủ động, linh hoạt trong công tác thanh, kiểm tra thuế.