Kinh Tế

Hội thảo chuyên đề về phát triển CN- TTCN sản xuất sạch hơn, tiết kiệm nguyên liệu năm 2022

Thứ Ba, 16/08/2022

Sáng 16/8, Trung tâm Phát triển công thương tỉnh tổ chức hội thảo chuyên đề về phát triển Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp (CN - TTCN), sản xuất sạch hơn (SXSH), tiết kiệm nguyên liệu năm 2022.

Quang cảnh hội thảo

 

Tại hội thảo, các đại biểu được truyền đạt những nội dung liên quan đến SXSH; SXSH với doanh nghiệp (DN) sản xuất công nghiệp; các điển hình áp dụng SXSH tại Việt Nam; các chương trình hỗ trợ SXSH... Đồng thời được hướng dẫn các bước thực hiện SXSH theo quy trình 5S phù hợp với điều kiện của đơn vị.

Từ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho mỗi DN, cơ sở sản xuất TTCN đối với việc tăng cường áp dụng quy trình SXSH nhằm giảm thiểu mức độ ô nhiễm môi trường, tăng hiệu quả SXKD, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm; góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường theo định hướng phát triển bền vững của ngành công nghiệp, phù hợp với xu thế phát triển hiện nay.

Hội thảo cũng dành thời gian để các học viên trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình áp dụng SXSH tại các DN, cơ sở sản xuất CN - TTCN.

Trong khuôn khổ của hội thảo, các học viên được tham quan, khảo sát, học tập kinh nghiệm áp dụng hiệu quả mô hình SXSH tại 2 DN thuộc khu công nghiệp Khai Quang (Vĩnh Yên).

Tin, ảnh: Việt SơnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: