Kinh Tế

Doanh nghiệp trẻ giúp nhau vượt khó, phát triển sản xuất

Thứ Năm, 30/06/2022

Với mục tiêu nâng tầm doanh nhân, doanh nghiệp (DN) trẻ Vĩnh Phúc, mới đây, Hội Doanh nghiệp (HDN) trẻ Vĩnh Phúc đã xây dựng và tổ chức chương trình Cafe sáng cùng doanh nhân trẻ Vĩnh Phúc. Chương trình là sân chơi bổ ích giúp các DN trẻ có cơ hội gắn kết, chia sẻ khó khăn, học hỏi kinh nghiệm và mở ra cơ hội xúc tiến đầu tư giữa các ngành, lĩnh vực SXKD.

Doanh nghiệp có cơ hội gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng hợp tác thông qua chương trình Cafe sáng cùng doanh nhân trẻ Vĩnh Phúc

HDN trẻ Vĩnh Phúc được thành lập từ những năm đầu sau khi tái lập tỉnh, từ 30 hội viên ban đầu, đến nay, số hội viên hội đã tăng lên hơn 160 hội viên. Thành viên hội phần lớn là các DN DDI, DN nhỏ và vừa (DNNVV) hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh tế, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động, đóng góp một phần vào GDP của tỉnh.

Do thành viên hội chủ yếu là DNNVV, trong quá trình SXKD gặp nhiều khó khăn; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên, HDN trẻ Vĩnh Phúc đã xây dựng nhiều chương trình, triển khai các giải pháp nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tập hợp rộng rãi cộng đồng DN trong tỉnh xây dựng hội ngày càng lớn mạnh, chuyên nghiệp và hiệu quả.

Với mục tiêu nâng tầm doanh nhân, DN trẻ Vĩnh Phúc, góp phần xây dựng thế hệ doanh nhân trẻ năng động, hiện đại, tiên phong trong các lĩnh vực đổi mới trong nước và quốc tế, năm 2022, hội đã tổ chức thành công chương trình "Cafe sáng cùng doanh nhân trẻ Vĩnh Phúc".

Chương trình được tổ chức 1 lần/tuần với sự tham gia của đông đảo hội viên HDN trẻ. Tham gia chương trình, các hội viên có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn, học hỏi lẫn nhau trong quá trình SXKD; ngoài ra, chương trình giúp tăng tính gắn kết giữa các hội viên, mở ra cơ hội hợp tác, xúc tiền đầu tư giữa các ngành, lĩnh vực SXKD cho DN.

Là một DN trẻ mới tham gia hội, anh Đào Minh Quyết, Giám đốc Công ty TNHH cơ khí xây dựng Phúc Thành, thị trấn Tứ Trưng (Vĩnh Tường) cho biết: “DN của tôi mới được thành lập năm 2019, chuyên hoạt động trong lĩnh vực xử lý môi trường cho các nhà máy trong KCN.

Là DN trẻ, công ty gặp nhiều khó khăn trong việc mở rộng các mối quan hệ, tìm kiếm đối tác. Bên cạnh đó, các thủ tục liên quan đến mặt bằng, thuế quan cũng tương đối phức tạp đối với các DN mới thành lập.

Thông qua việc tham gia chương trình Cafe sáng cùng doanh nhân trẻ Vĩnh Phúc, tôi có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các DN đi trước; hơn nữa, nhu cầu xử lý môi trường tại các nhà máy hiện là vấn đề cấp thiết của nhiều DN, chương trình tạo cơ hội để tôi mở rộng quan hệ đối tác kinh doanh, tìm kiếm bạn hàng tiềm năng, học hỏi từ các DN hoạt động trong cùng lĩnh vực để hợp tác phát triển”.

Bên cạnh các DN trong tỉnh, HDN trẻ Vĩnh Phúc còn có hội viên là các DN ngoài tỉnh, có chi nhánh tại Vĩnh Phúc. Công ty Cổ phần Thang máy Thiên Nam, trụ sở tại quận Tân Bình (TP. Hồ Chí Minh) là một trong những thành viên ngoại tỉnh được kết nạp vào hội.

Công ty có mạng lưới hơn 40 chi nhánh, văn phòng đại diện trên toàn quốc; trung bình mỗi năm, công ty sản xuất hơn 1.000 thang máy các loại cung cấp ra thị trường.

Anh Nguyễn Văn Sơn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thang máy Thiên Nam, Ủy viên BCH HDN trẻ Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2022 – 2027 cho biết: “Mục tiêu đầu tư tại Vĩnh Phúc của công ty không chỉ là mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác tiềm năng mà còn mong muốn góp phần xây dựng cộng đồng DN DDI của tỉnh ngày càng lớn mạnh, sáng tạo và đột phá phát triển.

Với gần 30 năm kinh nghiệm hoạt động sản xuất thang máy, từng 4 lần đạt giải thưởng "Sao Vàng đất Việt", chúng tôi mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm với các DN hoạt động trong lĩnh vực xây dựng trong tỉnh, vừa để học hỏi, xúc tiến thương mại, chúng tôi cũng giúp đỡ các hội viên bằng việc giảm giá thành sản phẩm đối với thành viên hội có nhu cầu đặt hàng, sẵn sàng mở rộng hợp tác, hỗ trợ tìm kiếm thị trường đối với các DN hoạt động trong cùng lĩnh vực”.

Anh Nguyễn Ngọc Quân, Chủ tịch HDN trẻ Vĩnh Phúc cho biết: Toàn tỉnh hiện có trên 8.000 DN đang hoạt động, trong đó, DNNVV chiếm hơn 90%. Mặc dù có số lượng lớn, song quy mô của hầu hết các DN tương đối hạn chế do gặp nhiều khó khăn liên quan đến các vấn đề như vốn, mặt bằng, thị trường, công nghệ… Nhiệm kỳ 2022 – 2027, Hội đề ra mục tiêu tăng tính gắn kết, tạo điều kiện giúp đỡ, chia sẻ cơ hội kinh doanh giữa các hội viên, góp phần xây dựng hệ sinh thái lý tưởng cho các DNNVV.

Với phương châm: “Đoàn kết – chia sẻ - cùng phát triển”, chương trình Cafe sáng cùng doanh nhân trẻ Vĩnh Phúc được hội tổ chức với mong muốn tạo sân chơi gắn kết các DN trẻ. Thông qua chương trình, hội viên trẻ nhận được sự giúp đỡ từ các DN lâu năm, có cơ hội học hỏi kinh nghiệm, xúc tiến thương mại, tạo tiếng nói chung trong việc đề xuất những khó khăn, vướng mắc mà cộng đồng DNNVV hiện nay đang gặp phải, đề xuất các cơ quan có thẩm quyền có biện pháp tháo gỡ.

Để chương trình "Cafe sáng cùng doanh nhân trẻ Vĩnh Phúc" ngày càng đi vào chiều sâu, thời gian tới, hội sẽ thống kê các hội viên SXKD trong cùng một lĩnh vực, thành lập các nhóm nhỏ để các DN có cơ hội trao đổi, hợp tác nhiều hơn trong quá trình SXKD; đồng thời, tiếp tục mở rộng số lượng hội viên, nêu cao tinh thần trách nhiệm của thành viên hội”.

Bài ảnh: Hoàng SơnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: