Kinh Tế

Hỗ trợ hơn 380 tấn lúa giống chất lượng cao cho nông dân

Thứ Tư, 22/06/2022

Vụ Mùa 2022, Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh tiếp tục triển khai các chương trình hỗ trợ giống lúa chất lượng cao cho nông dân các xã nhằm nâng cao năng suất và giá trị sản xuất nông nghiệp.

Lúa giống được cung ứng kịp thời, tạo thuận lợi cho nông dân gieo cấy đúng khung thời vụ

Đến nay, đã có hơn 380 tấn lúa giống được cấp đến các đầu mối đăng ký mua giống tại các xã, thị trấn.

Trong đó, số lượng lúa giống được hỗ trợ theo chương trình trợ cước, trợ giá cho các xã miền núi là hơn 121 tấn; số lượng lúa giống được hỗ trợ theo chương trình tái cơ cấu ngành Nông nghiệp là hơn 260 tấn. Các giống lúa thuần được hỗ trợ gồm BC15, Hà phát 3, ĐT 100, HD 11, ADI 28, Thiên ưu 8, DQ 11, DT 39 Quế Lâm.

Nhờ hiệu quả từ các chương trình hỗ trợ giống lúa chất lượng cao, sản lượng và chất lượng lúa gạo của tỉnh những năm gần đây không ngừng được cải thiện, thường xuyên nằm trong tốp đầu khu vực các tỉnh phía Bắc.

Tỷ lệ sử dụng giống lúa chất lượng cao tăng qua từng năm, góp phần hình thành nhiều mô hình sản xuất lúa hữu cơ, theo hướng hữu cơ đem lại việc làm và giá trị kinh tế cao cho nông dân. Các thương hiệu gạo Long Trì, gạo Phú Xuân được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng, tin dùng.

Tin, ảnh: Chu KiềuTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: