Kinh Tế

Huyện Sông Lô: Hơn 710 ha lúa và 40 ha hoa màu bị ngập sâu do ảnh hưởng của mưa lớn

Thứ Hai, 23/05/2022

Ảnh hưởng của mưa lớn trên diện rộng trong 2 ngày (22-23/5) đã gây thiệt hại về tài sản và hoa màu của nhân dân trên địa bàn huyện Sông Lô.

Theo thống kê của Phòng NN&PTNT huyện, tính đến sáng 23/5, toàn huyện có hơn 710 ha lúa và 40 ha hoa màu bị ngập sâu; 125 m mương thủy lợi bị vỡ; gần 60 m tường rào của nhà dân bị đổ sập. Đến thời điểm này, huyện Sông Lô chưa có thiệt hại về người do ảnh hưởng của mưa bão.

Nhằm chủ động ứng phó với tình hình mưa bão, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện tiếp tục tăng cường chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung triển khai hiệu quả kế hoạch công tác PCTT&TKCN năm 2022 phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Đẩy nhanh công tác tu bổ các công trình đê điều, hồ đập và các công trình thủy lợi, phòng chống thiên tai trên địa bàn huyện; huy động lực lượng ra quân nạo vét, khơi thông các dòng chảy, giải quyết tình trạng tắc nghẽn tại một số hệ thống kênh tiêu úng.

Chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các xã, thị trấn xây dựng và hoàn thiện chi tiết phương án ứng phó thiên tai; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư và phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ”, đảm bảo kịp thời huy động khi có sự cố xảy ra.

Đề cao cảnh giác với mọi diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, thiên tai do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu; nhất là các hình thái thời tiết cực đoan như bão mạnh, mưa, lũ lớn, lũ quét, lũ ống, sạt lở đất ở khu vực vùng núi...

Việt SơnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: