Kinh Tế

Cơ hội vàng cho các nhà đầu tư

Thứ Năm, 20/01/2022

Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương được coi là dự án kiểu mẫu về đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Yên Lạc. Với nhiều lợi thế về vị trí địa lý, quỹ đất công nghiệp, giao thông kết nối, nguồn nhân lực tại chỗ dồi dào... Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương thực sự hấp dẫn các nhà đầu tư bởi giàu tiềm năng phát triển.

Cụm công nghiệp kiểu mẫu

Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương được xây dựng theo hướng hiện đại, xanh, sạch, ứng dụng công nghệ cao để thu hút các doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc và các vùng lân cận; góp phần khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, nguy cơ cháy nổ, mất an toàn cho các làng nghề ở địa phương.

Toàn cảnh Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương

Cụm công nghiệp hình thành sẽ thúc đẩy quá trình hiện đại hóa các ngành nghề thủ công mỹ nghệ, xây dựng, chế biến thực phẩm… đồng thời, trở thành động lực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương trong tương lai gần.

Cùng với việc đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật, vấn đề bảo vệ môi trường tại dự án được chủ đầu tư đặc biệt quan tâm với việc đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung và hệ thống thu gom nước thải, thực hiện kiểm soát tốt nguồn nước thải và đạt tiêu chuẩn trước khi xả thải ra môi trường, đảm bảo duy trì hoạt động hiệu quả theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Nhiều nhà đầu tư thứ cấp đã đầu tư và đang nghiên cứu đầu tư vào địa bàn huyện Yên Lạc khẳng định: Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương có hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu xây dựng các dự án sản xuất, kinh doanh quy mô lớn. Hệ thống đường giao thông được quy hoạch đạt chuẩn, hệ thống đường gom, đường bao, đường trục chính được quy hoạch rộng với mặt đường trải bê tông nhựa Asphalt.

Diện tích cây xanh và mặt nước được quy hoạch chiếm hơn 10% tổng diện tích đất dự án, vừa tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, vừa bảo vệ môi trường, giúp hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong cụm phát triển bền vững.

Sự quyết tâm của các cấp chính quyền và chủ đầu tư hứa hẹn đây sẽ trở thành dự án kiểu mẫu của huyện Yên Lạc nói riêng và tỉnh Vĩnh Phúc nói chung. Từ đó, góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa của địa phương, sớm đưa Vĩnh Phúc ngày một giàu đẹp, văn minh hiện đại.

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần KeHin Nguyễn Văn Kết - chủ đầu tư dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương cho biết: "Khi đầu tư vào Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương, ngoài việc được hưởng các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư theo quy định của tỉnh Vĩnh Phúc về đất, thuế, sản xuất và hỗ trợ khác, các nhà đầu tư thứ cấp còn được chúng tôi hỗ trợ các thủ tục pháp lý, thủ tục đầu tư để nhanh chóng đi vào hoạt động. Hiện đã có rất nhiều nhà đầu tư thứ cấp đã và đang đăng ký nghiên cứu đầu tư vào cụm công nghiệp".

“Chủ trương của chúng tôi là tích cực xúc tiến thu hút đầu tư, tìm kiếm các nhà đầu tư thứ cấp đủ lớn, ưu tiên những dự án có tỷ suất đầu tư cao, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, thân thiện với môi trường, góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư hạ tầng, giá trị sử dụng đất, phát triển kinh tế địa phương. Chúng tôi quyết tâm xây dựng Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương trở thành Cụm công nghiệp kiểu mẫu xanh-sạch-hiệu quả-phát triển bền vững” - ông Nguyễn Văn Kết nhấn mạnh.

Điểm đến đầu tư giàu tiềm năng

Kết cấu hạ tầng hiện đại, nguồn cung cấp nguyên liệu dồi dào, thuận lợi sẽ là điều kiện quan trọng để các công ty hoạt động tại Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương có cơ hội hạ giá thành sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Liên kết vùng thuận lợi là một trong những điểm nhấn để Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương trở thành điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư

Bên cạnh đó, với lợi thế nằm ở cửa ngõ để giao thương với 4 trục đường bao quanh, điểm giao của nhiều nút giao thông trọng yếu, Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương đặc biệt thu hút các nhà đầu tư bởi khả năng kết nối dễ dàng với tuyến cao tốc và các hạ tầng sẵn có ở các địa phương lân cận.

Đây là điều kiện thuận lợi giúp cho dịch vụ logistic phát triển, hoạt động vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp thông suốt, có nhiều cơ hội hợp tác với các nhà đầu tư lớn trong tỉnh và các vùng kinh tế trọng điểm.

Lộ trình trong tương lai, hàng loạt công trình sẽ được khởi công, như đường vành đai 3 Vĩnh Phúc, đường trục Bắc Nam liền cầu Vân Phúc… sẽ rút ngắn hành trình từ Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương đi Thủ đô Hà Nội chỉ còn 20 phút.

Cùng với sự phát triển đồng hành của Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương và khu Công nghiệp Thăng Long 3 Vĩnh Phúc với sự đầu tư hạ tầng khu công nghiệp từ Tập đoàn Sumitomo hứa hẹn thu hút khoảng 80 dự án đầu tư thứ cấp từ Nhật Bản, tạo việc làm mới cho hơn 25.000 lao động.

Nhận thấy Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương là cơ hội vàng, điểm đến đầu tư lý tưởng, đến nay, đã có hơn 300 doanh nghiệp và hộ cá thể góp vốn để xây dựng hạ tầng; gần 200 trường hợp đăng ký tham gia đầu tư.

Hệ thống kỹ thuật hạ tầng đã được hoàn thiện, đảm bảo môi trường tốt nhất cho các nhà đầu tư. Theo tính toán của nhà đầu tư hạ tầng, khi Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương hoàn thành và đạt tỷ lệ lấp đầy các dự án sẽ tạo việc làm cho khoảng 10.000 lao động địa phương và các khu vực lân cận.

Với vị trí đẹp cùng tiến độ đóng tiền hợp lý, nhằm giảm bớt áp lực cho khách hàng, Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương đang là lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư thứ cấp nhằm tận dụng thời cơ “bỏ vốn ít nhưng tiềm năng sinh lời cao”.

Đây cũng là nguyên nhân để rất nhiều nhà đầu tư khẳng định: Sở hữu đất nền tại dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương trong thời điểm hiện tại không chỉ tận dụng được mức giá mềm, mà còn đón đầu tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Bài, ảnh: Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: