Kinh Tế

Agribank Bình Xuyên vượt khó duy trì tăng trưởng tín dụng

Thứ Tư, 19/01/2022

Năm 2021 mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, tuy nhiên với định hướng đúng cùng những giải pháp phù hợp, Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh huyện Bình Xuyên (Agribank Bình Xuyên) đã nỗ lực vượt qua khó khăn, duy trì ổn định tăng trưởng tín dụng, đáp ứng nguồn vốn cho phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.

Khách hàng được tạo mọi điều kiện thuận lợi khi giao dịch tại Agribank Bình Xuyên. Ảnh: Thiệu Vũ

Agribank Bình Xuyên là một trong những ngân hàng top đầu trên địa bàn huyện Bình Xuyên, đặc biệt trong lĩnh vực tín dụng phục vụ khu vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân, với số dư nợ khu vực này luôn chiếm trên 70% tổng dư nợ của ngân hàng. Hiện Agribank Bình Xuyên có trên 3.000 khách hàng vay vốn tại 13/13 xã, thị trấn của huyện Bình Xuyên.

Kết thúc năm 2021, Agribank Bình Xuyên đạt tổng dư nợ hơn 1.900 tỷ đồng, tăng trên 100 tỷ đồng so với thời điểm cuối năm 2020, đạt tốc độ tăng trưởng gần 6%. Dư nợ tăng trưởng chủ yếu tập trung vào cho vay kinh doanh vật liệu xây dựng, cho vay tiêu dùng…

Tổng nguồn vốn huy động đạt trên 2.700 tỷ đồng, tăng trên 200 tỷ đồng so với cuối năm 2020, đạt tốc độ tăng trưởng trên 8%. Huy động vốn tăng trưởng phần lớn đến từ khu vực tiền gửi cá nhân. Tỷ lệ nợ xấu giảm còn 0,7% tổng dư nợ. Nhiều khoản nợ xấu trong năm được xử lý kịp thời, hiệu quả.

Cùng với đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng, trong năm 2021, Agribank Bình Xuyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho các đối tượng khách hàng, nhất là khách hàng bị ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Trong đó, tăng cường chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, phòng giao dịch trực thuộc rà soát các khoản nợ vay của khách hàng, trên cơ sở đó chủ động triển khai các giải pháp phù hợp như khoanh nợ, xóa nợ; miễn, giảm lãi suất; cơ cấu lại thời gian trả nợ cả tiền gốc và lãi vay.

Qua thống kê đã có trên 5.200 lượt khách hàng của Agribank Bình Xuyên được hưởng các chính sách hỗ trợ, với tổng dư nợ hưởng hỗ trợ đạt gần 2.600 tỷ đồng. Tổng số tiền hỗ trợ thực tế trên 7 tỷ đồng.

100% khách hàng đã và đang vay vốn của Agribank Bình Xuyên đều được giảm lãi suất với mức giảm lãi suất tối đa lên đến 10% lãi suất hiện đang áp dụng cho tất cả các khoản vay của khách hàng. Nhờ đó, nhiều khách hàng đã vượt qua khó khăn, duy trì, mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh và ngày càng gắn bó hơn với ngân hàng.

Giám đốc Agribank Bình Xuyên Nguyễn Văn Quân chia sẻ: Trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19 và cạnh tranh giữa các ngân hàng trên địa bàn ngày càng gay gắt, việc đồng hành, hỗ trợ khách hàng tháo gỡ khó khăn là một trong những giải pháp trọng tâm được Agribank Bình Xuyên tích cực triển khai thời gian qua.

Giải pháp này có ý nghĩa rất lớn với cả khách hàng và ngân hàng, bởi khách hàng có điều kiện để vực dậy hoạt động sản xuất sản xuất kinh doanh, nhanh chóng vượt qua khó khăn; ngân hàng có thể thu hồi nợ vay, không để phát sinh các khoản nợ xấu, cũng như tăng uy tín và thêm những khách hàng gắn bó thân thiết.

Xác định năm 2022 những khó khăn vẫn còn hiện hữu, thậm chí có phần tăng thêm do dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục kéo dài, diễn biến phức tạp và ngày càng tác động sâu sắc lên đời sống kinh tế- xã hội.

Do vậy để hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng đề ra, Agribank Bình Xuyên tiếp tục triển khai thực hiện tốt các biện pháp đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn; đồng thời, tập trung tìm kiếm, huy động các nguồn vốn giá rẻ trong dân cư để đảm bảo đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vay vốn của khách hàng.

Tăng cường các giải pháp chăm sóc khách hàng; tích cực cho vay các dự án, phương án sản xuất kinh doanh có khả thi; đa dạng các gói sản phẩm dịch đảm bảo phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng. Cùng với đó đẩy mạnh cải cách, đơn giản các thủ tục vay vốn, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng trong quá trình vay vốn cũng như hoàn trả tiền gốc, lãi vay.

Quản lý chặt chẽ dòng tiền của khách hàng, đảm bảo các khoản vay được sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả cao.

Agribank Bình Xuyên phấn đấu năm 2022 tổng nguồn vốn huy động tăng 10%; tổng dư nợ tăng 9,8% so với năm 2021. Nợ xấu được khống chế bằng hoặc thấp hơn so với năm 2021.

Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: