Kinh Tế

Đồng hành cùng doanh nghiệp

Thứ Năm, 06/01/2022

Hoạt động trên địa bàn có nhiều ngân hàng thương mại lớn, nhưng với chiến lược kinh doanh hợp lý, đẩy mạnh phát triển các sản phẩm dịch vụ mới; khai thác tối đa tiềm năng từ khách hàng, nhất là khách hàng doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam- Chi nhánh Phúc Yên (VietinBank Phúc Yên) đã khẳng định là chi nhánh có tổng nguồn vốn và cho vay lớn, đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH của địa phương.

VietinBank Phúc Yên cung cấp các sản phẩm đa dạng, chất lượng cao cho khách hàng

Tính đến ngày 8/12/2021, tổng nguồn vốn và cho vay của VietinBank Phúc Yên đạt hơn 14.000 tỷ đồng. Hiện, VietinBank Phúc Yên có 5 phòng giao dịch ở các trung tâm kinh tế lớn của tỉnh, luôn nằm trong top đầu toàn tỉnh về huy động vốn tại chỗ, có hiệu quả kinh doanh thuộc top đầu khu vực I VietinBank.

Chi nhánh có hơn 1.500 khách hàng DN, hơn 73.500 khách hàng cá nhân đang giao dịch; đã thiết lập và duy trì mối quan hệ thân thiết với nhiều DN lớn như Công ty Honda Việt Nam, Công ty ô tô Toyota Việt Nam, Cao su Inoue, Công ty cổ phần Xuân Hòa Việt Nam, Tập đoàn Flamingo, Công ty TNHH Toyota Hiroshima Vĩnh Phúc, Tập đoàn Hòa Bình Minh,…

Bám sát sự chỉ đạo của Ngân hàng Công thương Việt Nam và tận dụng lợi thế có nhiều DN FDI lớn đóng trên địa bàn, chi nhánh đã triển khai linh hoạt, hiệu quả các chính sách cho vay để hỗ trợ khách hàng phát triển sản xuất kinh doanh (SXKD); đẩy mạnh cung cấp các sản phẩm dịch vụ VietinBank đến các đơn vị kinh tế, các khách hàng; tìm kiếm, mở rộng quan hệ với nhiều khách hàng, nhất là khách hàng là DN FDI.

Bố trí những cán bộ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, thành thạo ngoại ngữ tiếp cận, giới thiệu, cung cấp những dịch vụ tài chính linh hoạt, đặc thù và đa dạng đến khách hàng là DN FDI; tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng các gói sản phẩm, dịch vụ tốt nhất với mức chính sách phí, tỷ giá, lãi suất ưu đãi nhất; đẩy mạnh công tác chăm sóc khách hàng.

Cùng với đó, tăng cường khai thác nguồn vốn nhàn rỗi trong dân cư, trong các DN lớn, các tổ chức, đơn vị hành chính sự nghiệp, đảm bảo tăng trưởng tín dụng lành mạnh an toàn, hiệu quả. Đến nay, tổng nguồn vốn huy động trong các DN FDI của chi nhánh đạt trên 4.500 tỷ đồng.

Trước tác động của dịch Covid-19, VietinBank Phúc Yên đã chủ động thực hiện các biện pháp để nhanh chóng thích ứng với trạng thái bình thường mới; kịp thời hỗ trợ DN, người dân vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thông qua việc giãn nợ, điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, giảm lãi suất tiền vay; giảm, miễn một số phí dịch vụ, cung cấp đa kênh thanh toán nhằm hỗ trợ khách hàng duy trì hoạt động SXKD.

Từ đầu năm 2021 đến nay, chi nhánh đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho 13 khách hàng bị ảnh hưởng của dịch covid-19 với dư nợ 46 tỷ đồng; miễn, giảm nhiều loại phí cho các dịch vụ thường xuyên và thiết yếu đối với DN như phí dịch vụ thanh toán quốc tế, mua bán ngoại tệ, dịch vụ chuyển tiền, chi lương, nộp thuế, chuyển tiền trên ngân hàng số VietinBank eFAST.

Nhằm đảm bảo các giao dịch của DN không bị gián đoạn bởi dịch Covid-19, VietinBank Phúc Yên đã hỗ trợ tiếp nhận hồ sơ qua kênh ngân hàng điện tử; xây dựng quy trình giải ngân trực tuyến dành cho khách hàng DN; đa dạng các gói sản phẩm dịch vụ, vượt trội về công nghệ, tiện ích với khách hàng; cung cấp nền tảng ngân hàng số giao dịch VietinBank eFAST online với tốc độ xử lý cao, an toàn, bảo mật thông tin.

Đến nay, đã có 1.460 khách hàng đăng ký eFAST. Điều này cho thấy, VietinBank eFAST đã trở thành dịch vụ không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của DN.

Nhờ giữ uy tín, nâng cao vị thế trong khối ngân hàng trên địa bàn toàn tỉnh, VietinBank Phúc Yên trở thành một trong những chi nhánh trọng điểm phát triển khách hàng DN FDI của toàn hệ thống VietinBank; khẳng định vị thế là đơn vị có khả năng cung cấp các sản phẩm đa dạng, chất lượng cao, cạnh tranh với các ngân hàng ngoại tại “sân nhà” như thanh toán bảo lãnh, phát hành thẻ, chuyển tiền, mua bán hoán đổi ngoại tệ, thanh toán xuất nhập khẩu, tín dụng….

Là khách hàng thân thiết của VietinBank Phúc Yên, Công ty ô tô Toyota Việt Nam luôn đánh giá cao sự hợp tác, chia sẻ của đơn vị trong thời gian qua, đặc biệt công tác phục vụ, chăm sóc khách hàng.

Ban Giám đốc, cán bộ nhân viên chi nhánh đã tận tâm, gắn bó, nhiệt tình, thực sự trở thành người bạn đồng hành cùng DN vượt qua khó khăn, đẩy mạnh SXKD hiệu quả.

Mới đây, chi nhánh có chính sách giảm 1% lãi suất vay cho khách hàng nhận lương qua tài khoản VietinBank khi mua xe Toyota với mức cho vay lên tới 100% giá trị xe từ ngày 29/7/2021-30/6/2022. Toyota Việt Nam thực sự an tâm, tin tưởng thực hiện các giao dịch, dịch vụ tại đây.

Tiếp tục thực hiện hiệu quả 3 trụ cột là nguồn vốn, dư nợ và lợi nhuận, thời gian tới, VietinBank Phúc Yên đáp ứng tối đa các nhu cầu của khách hàng về vốn, sản phẩm dịch vụ ngân hàng; triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; tập trung tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực ưu tiên; đẩy mạnh tăng trưởng khu vực khách hàng DN FDI, các khách hàng DN có thị phần cao trong kim ngạch xuất nhập khẩu.

Bài, ảnh: Mai LiênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: