Kinh Tế

Kịp thời đầu tư xây dựng Cầu Tây giúp nhân dân đi lại thuận lợi

Thứ Năm, 06/01/2022

Thôn Đô Lương, xã An Hòa, huyện Tam Dương có hơn 230 hộ dân, phát triển kinh tế dựa vào sản xuất nông nghiệp là chính.

Cầu Tây và hệ thống đường dẫn phía hai đầu cầu được xây dựng tại thôn Đô Lương, xã An Hòa kịp thời bàn giao, đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Từ nhiều năm nay, khu vực sản xuất nông nghiệp của thôn tồn tại 2 cây cầu bắc qua kênh thủy lợi, được xây dựng từ thời Pháp thuộc với chiều rộng chưa đến 1 m, nhỏ hẹp, lại không có lan can, vì thế người dân gặp nhiều khó khăn trong vận chuyển hàng hóa, máy móc.

Đặc biệt, mỗi khi trong thôn có đám tang, người dân bắt buộc phải đi qua cây cầu này để đến được nghĩa trang của thôn, việc lưu thông qua lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT.

Mới đây, cây cầu Tây - 1 trong 2 cầu bắc qua kênh thủy lợi của thôn đã được đầu tư cải tạo, xây mới với chiều rộng mặt cầu 5,5m, đường dẫn 2 bên đầu cầu dài hơn 270 m với chiều rộng 6 m,...

Ông Nguyễn Ngọc Vĩnh, hộ dân ở xóm Rừng, thôn Đô Lương cho biết: "Cầu mới được xây dựng và hiện đang bước vào giai đoạn hoàn thiện đã phá thế "ốc đảo" của hơn 20 hộ trong xóm, nối liền với các khu dân cư của thôn. Đồng thời, tạo thuận lợi trong canh tác, sản xuất nông nghiệp, ổn định cuộc sống cho nhân dân".

Ông Nguyễn Đức Môn, Trưởng thôn Đô Lương cho biết: "Nhân dân trong thôn ai cũng vui mừng và tạo mọi điều kiện cho đơn vị thi công triển khai dự án.

Đến nay, cầu mới sắp hoàn thành, sản xuất nông nghiệp của nhân dân bớt khó khăn, nông sản bán được giá hơn, lại không còn phải tốn tiền công thuê vận chuyển đã tạo ra động lực để bà con đầu tư, phát triển kinh tế".

Được biết, cầu Tây sẽ được đơn vị thi công bàn giao cho địa phương quản lý và đi vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tin, ảnh: Bảo AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: