Kinh Tế

Sôi nổi khí thế ra quân sản xuất đầu năm tại các doanh nghiệp

Thứ Ba, 04/01/2022

Sau kỳ nghỉ Tết dương lịch, ngay ngày đầu ra quân sản xuất đầu năm 2022, không khí thi đua lao động sản xuất kinh doanh (SXKD) tại các phân xưởng, nhà máy của nhiều doanh nghiệp (DN) trên toàn tỉnh đã diễn ra sôi nổi, hồ hởi, khẩn trương. Với tinh thần lạc quan, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, các DN quyết tâm ngay từ những giờ đầu, ngày đầu ra quân với hy vọng một năm mới nhiều thành công mới.

Sản phẩm xe máy tay ga cao cấp của Công ty TNHH Piaggio Việt Nam (KCN Bình Xuyên) trang bị công nghệ tiên tiến và an toàn phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu sang các nước trong khu vực

Đúng 7h30 ngày 3/1/2022, hơn 3.000 cán bộ, công nhân viên của Công ty TNHH Công nghiệp Chính xác Việt Nam 1 (VPIC 1) đã bắt tay vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới với những đơn hàng đầu tiên của năm 2022.

Dù rất bận rộn, khẩn trương làm việc nhưng ai nấy đều tuân thủ rất đúng quy định phòng, chống dịch ngay từ cổng ra vào như khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn và đeo khẩu trang.

Ông Ngô Văn Tuấn, Trưởng Văn phòng Tổng Giám đốc công ty chia sẻ: Hơn 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay, VPIC 1 đã khẳng định vị thế, thương hiệu trên thị trường và trở thành 1 trong những DN đi đầu trong lĩnh vực phát triển công nghiệp phụ trợ của tỉnh, là đối tác tin cậy của nhiều tập đoàn, công ty nổi tiếng như: Toyota, Honda, Ford, Piago, Yamaha…

Hiện, quá trình dập linh kiện có kích cỡ lớn, hàn đều được rô bốt thực hiện, chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn Nhật Bản (JIS), Việt Nam (TCVN), Mỹ (ASTM), Trung Quốc (GB), Úc (AS).

Không ngừng đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất, đáp ứng tốt nhu cầu thị trường, VPIC 1 đã xây dựng nhà xưởng số 6 tại KCN Bá Thiện 2 (Bình Xuyên) với tổng diện tích gần 16 ha.

Tại Công ty Cổ phần may KLW Việt Nam (Phúc Yên), ngày ra quân sản xuất đầu năm, không khí lao động tại các phân xưởng sôi nổi, nhộn nhịp với quyết tâm tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Năm 2013, Công ty Cổ phần may KLW Việt Nam được thành lập, chuyên gia công, sản xuất hàng may mặc xuất khẩu.

Với tinh thần đoàn kết, đồng lòng vượt khó của Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV trong toàn công ty KLW Việt Nam luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và kế hoạch đề ra, được đánh giá là DN hoạt động hiệu quả trong ngành dệt may của cả nước.

Cũng như nhiều DN trong lĩnh vực may mặc, năm 2021, KLW Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, thế nhưng hoạt động SXKD của công ty vẫn diễn ra liên tục, không bị đứt gãy, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hơn 600 công nhân với thu nhập từ 6-9 triệu đồng/người/tháng.

Đặc biệt, công ty còn cải tạo toàn bộ hệ thống chuyền may từ sử dụng sọt để hàng lên băng chuyền, cải tạo lại hệ thống điện của công ty.

Tết dương lịch, công ty tặng 1 quyển lịch/1 lao động và thưởng 200 nghìn đồng/1 lao động; tổ chức quay trúng thưởng với 20 giải thưởng giá trị là những mặt hàng gia dụng.

Năm 2022, công ty đã nhận được nhiều đơn hàng từ các khách hàng Puma, EB, DKNY, YGM… Dự kiến trong năm, công ty sẽ tăng một số phúc lợi cho người lao động như lương, định mức tiền ăn…

Với tiết trời thuận lợi, ngay ngày đầu tiên ra quân năm mới 2022, Công ty Cổ phần công nghệ Lavitec tại KCN Khai Quang (Vĩnh Yên) chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm sát khuẩn, môi trường nuôi cấy vi sinh vật đã nhận được nhiều đơn hàng từ đối tác.

Điều này không chỉ mở ra niềm tin và kỳ vọng vào một năm mới hoàn thành thắng lợi mục tiêu SXKD mà còn góp phần quan trọng cùng các địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sản xuất phụ tùng ô tô xe máy tại Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Việt Nam 1. Ảnh: Thế Hùng

Ông Vũ Trường Giang, Giám đốc sản xuất công ty cho biết: Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của đại dịch Covid-19, để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng dung dịch sát khuẩn của thị trường, Lavitec đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng hệ thống phòng sạch đạt tiêu chuẩn Class 100.000, dây chuyền sản xuất khép kín, phòng thí nghiệm hóa lý, phòng an toàn sinh học cấp 2 với tổng kinh phí đầu tư trên 10 tỷ đồng.

Năm 2020, công ty thực hiện lắp đặt, đưa vào sử dụng 4 dây chuyền khuấy tự động góp phần nâng công suất lên 16 lần so với trước đây ( dây chuyền bán tự động).

Năm 2021, công ty đầu tư máy dán nhãn, máy dán thùng tự động góp phần tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Doanh thu năm 2021 của công ty tăng gần 20% so với kế hoạch đề ra. Dự kiến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, công ty sẽ thưởng từ 1-4 tháng lương cho CBCNV, tùy thâm niên, vị trí, khả năng hoàn thành công việc trong năm.

Với sự quyết tâm, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của toàn thể nhân dân và cộng đồng DN, năm 2021, trên địa bàn tỉnh khép lại với hơn 1.100 DN được thành lập mới, gần 400 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 11,72% so với năm trước.

Đặc biệt, ngành sản xuất linh kiện điện tử tiếp tục là ngành kinh tế mũi nhọn, có mức đóng góp lớn nhất vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh từ trước đến nay.

Năm 2022 mở ra với sự nỗ lực, khí thế lao động khẩn trương, sôi nổi, hồ hởi của những công nhân, người lao động như đem đến niềm tin, kỳ vọng vào những thành công, bứt phá trong hoạt động SXKD của các DN, góp phần cụ thể hóa mục tiêu thu hút 450 triệu USD vốn FDI và 10,5 nghìn tỷ đồng vốn DDI, giải quyết việc làm cho khoảng 16-17 nghìn lao động của tỉnh trong năm mới…

Hồng TínhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: