Kinh Tế

Hơn 96% phương tiện vận tải đã đổi biển số màu vàng

Thứ Hai, 13/12/2021

Theo số liệu thống kê của Sở Giao thông vận tải, trên địa bàn tỉnh có 75 tuyến vận tải hành khách liên tỉnh cố định do hơn 30 doanh nghiệp và HTX trong, ngoài tỉnh đảm nhận với hơn 200 xe; vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt có 8 tuyến với gần 70 xe hoạt động; vận tải hành khách bằng taxi có hơn 30 doanh nghiệp, HTX tham gia hoạt động với hơn 4.000 xe ô tô.

Ngoài ra, có hàng trăm phương tiện kinh doanh vận tải của cá nhân cần thực hiện đổi biển từ trắng sang vàng theo Thông tư 58 của Bộ Công an trước ngày 31/12/2021.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ phương tiện khi đổi màu biển số xe kinh doanh vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã tăng cường cán bộ tiếp dân, hướng dẫn doanh nghiệp, cá nhân làm thủ tục cấp, đổi biển số; xây dựng quy trình thuận tiện, nhanh chóng, tạo điều kiện tối đa cho người dân, doanh nghiệp, không làm phát sinh những thủ tục, chi phí đi kèm.

Đến nay, toàn tỉnh đã thực hiện cấp đổi được hơn 5.000 biển số vàng cho các phương tiện, đạt tỷ lệ hơn 96%.

Theo lộ trình, đến hết ngày 31/12/2021, những trường hợp không thực hiện đổi biển số sang màu vàng sẽ bị xử phạt theo quy định. Cụ thể, phạt tiền từ 2-4 triệu đồng đối với cá nhân, từ 4-8 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô không thực hiện đúng quy định về biển số. Do vậy, người dân nên sớm đến đổi biển theo quy định để tránh bị xử phạt.

Thu NhànTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: