Kinh Tế

Cần sớm sửa chữa, nâng cấp Quốc lộ 2 đoạn qua huyện Bình Xuyên

Thứ Ba, 07/12/2021

Thời gian qua, người dân liên tục phản ánh về tình trạng đường Quốc lộ 2 đoạn qua huyện Bình Xuyên, từ ngã tư Đầm Cả, thị trấn Hương Canh đến ngã rẽ vào đường 100 thị trấn Đạo Đức xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện khi qua đây, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Mặt đường Quốc lộ 2 qua khu vực Công ty Thép Việt Đức, thị trấn Đạo Đức lở loét, bong tróc ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thông của các phương tiện

Theo quan sát của phóng viên Báo Vĩnh Phúc, tại nhiều điểm ở đoạn tuyến trên, mặt đường bị bong tróc, chắp vá chằng chịt, gồ ghề, lồi lõm, xuất hiện nhiều ổ gà. Một số khu vực mặt đường lún sâu tạo thành những gờ cao chạy dài hàng chục mét, các phương tiện, nhất là xe máy nếu không để ý rất dễ bị trượt bánh, mất lái.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, thị trấn Đạo Đức cho biết: Tình trạng đường xuống cấp ở đây đã diễn ra trong thời gian dài, mặt đường ở những điểm bong tróc được vá víu sơ sài, chỉ vài bữa xe tải trọng lớn chạy qua là lại lở ra thành những ổ voi, ổ gà.

Có thời điểm, người ta quét dọn đất, rác rồi để ngay cạnh dải phân cách ở giữa đường; đưa máy, thiết bị đến cào nham nhở mặt đường hạ thấp những gờ cao rồi bỏ đi rất lâu không quay lại hoàn thiện khiến việc đi lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nhất là khi trời tối. Không ít vụ tai nạn, va chạm giao thông đã xảy ra ở đây thời gian qua.

Trước thực trạng trên, đề nghị các cơ quan chức năng sớm quan tâm, đầu tư sửa chữa, nâng cấp tuyến đường để đảm bảo thuận lợi cho người và phương tiện lưu thông qua đây, giảm thiểu nguy cơ mất an toàn giao thông.

Tin, ảnh: Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: