Kinh Tế

Hỗ trợ khách hàng đổi thẻ ATM gắn chip

Thứ Hai, 06/12/2021

Những tháng cuối năm 2021, các cơ sở tín dụng trên địa bàn tỉnh đang rốt ráo hỗ trợ khách hàng chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ chip theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Thời điểm này, nhiều ngân hàng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ đổi thẻ sớm nhất để đảm bảo quyền lợi trong giao dịch thanh toán cho khách hàng. Việc chuyển đổi thẻ chip nhằm tăng tính bảo mật, giảm thiểu các giao dịch giả mạo, tích hợp các ứng dụng dịch vụ, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt với các ngành giao thông, bảo hiểm, y tế, giáo dục và dịch vụ công…

Nhân viên BIDV chi nhánh Vĩnh Phúc tư vấn cho khách hàng khi thực hiện chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip

Theo chỉ đạo của NHNN Việt Nam, đến ngày 31/12, 100% số thẻ đang lưu hành phải tuân thủ tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa. Trên cơ sở đó, ngay từ tháng 8/2021, nhiều ngân hàng đã đề xuất với NHNN tỉnh cho phép được tiến hành chuyển đổi thẻ chip để đảm bảo tiến độ đề ra.

Hiện nay, các ngân hàng có lượng thẻ ATM phát hành lớn phải kể đến là Vietcombank, BIDV, MB, Viettinbank, Agribank, Seabank, SHB, Techcombank…

Tại ngân hàng BIDV chi nhánh Vĩnh Phúc, từ đầu tháng 12/2021 đến nay, số lượng khách hàng đến làm thủ tục đổi thẻ chip tăng cao do nhiều người dân nắm được thông tin. Để hỗ trợ khách hàng chuyển đổi thẻ chip nhanh chóng, ngân hàng đã tăng cường nhân viên ở các bộ phận tiếp đón, hướng dẫn làm thủ tục để đảm bảo giao dịch thuận lợi, an toàn

Đại diện Phòng Khách hàng cá nhân, Ngân hàng BIDV chi nhánh Vĩnh Phúc cho biết: “Với khoảng 90.000 thẻ ATM đã phát hành, thời điểm này, BIDV đang tập trung chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip cho khách hàng khối doanh nghiệp, các sở, ngành, đơn vị…

Từ nay đến cuối tháng 12/2021, BIDV chi nhánh Vĩnh Phúc phấn đấu chuyển đổi thẻ chip đạt hơn 70% cho khách hàng đang hưởng lương, còn lại phải đến tháng 1/2022 mới cấp xong do còn nhiều đối tượng khách hàng làm nghề tự do, phải gọi điện từng người đến làm thủ tục cấp đổi".

Cùng với việc tập trung cấp đổi thẻ chip, các ngân hàng đã ngừng phát hành thẻ từ mới để hạn chế rủi ro cho khách hàng. Đồng thời, chấp nhận các giao dịch đối với khách hàng đang sử dụng thẻ từ do chưa kịp chuyển đổi thẻ chip.

Chị Nguyễn Thị Hoa, phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên cho biết: “ Việc cấp đổi thẻ chip không mất phí và gây gián đoạn dịch vụ. Từ cuối tháng 8/2021, tôi đã được nhân viên ngân hàng BIDV chi nhánh Vĩnh Phúc thông báo về việc chuyển đổi và đã được cấp thẻ chíp ngay sau đó, giúp giảm tải vào những tháng cuối năm 2021.”

Nhờ được nâng cao tính bảo mật nên việc sử dụng thẻ chip trong các giao dịch sẽ an toàn hơn trước. Qua đó, khách hàng thêm yên tâm, tin tưởng khi sử dụng thẻ chip góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

Không chỉ giúp thực hiện các giao dịch thanh toán thuận tiện, nhanh chóng, việc không tiếp xúc với tiền giấy khi sử dụng thẻ ATM còn góp phần phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Tin, ảnh: Hà TrầnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: