Kinh Tế

Đơn vị điển hình vì người lao động và cộng đồng

Thứ Tư, 13/10/2021

Nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức do tác động của Covid - 19, thời gian qua, Vietcombank Phúc Yên vừa đảm bảo kinh doanh an toàn, hiệu quả, vừa chăm lo tốt đời sống người lao động. Cùng đó là chung tay với chính quyền các cấp quyết liệt phòng, chống dịch, chia sẻ cùng khách hàng, cộng đồng vượt qua khó khăn, trở thành điểm sáng trong ngành Ngân hàng.

Đại diện Vietcombank Phúc Yên trao tiền ủng hộ quỹ phòng, chống Covid -19 thành phố Phúc Yên

Ông Nguyễn Sơn Hải, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank Phúc Yên cho biết: “Thời gian qua, cùng với phát triển kinh doanh, đơn vị đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động cụ thể hướng tới người lao động (NLĐ).

Để đảm bảo quyền lợi cho NLĐ, Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn chi nhánh đã ký kết giao ước thi đua tại hội nghị NLĐ đầu năm.

Các chính sách, chế độ của NLĐ luôn được triển khai kịp thời tới cán bộ, người lao động; những đề xuất, kiến nghị chính đáng của NLĐ đều được nắm rõ, kịp thời phản ánh với lãnh đạo, cấp ủy giải quyết.

Từ chỗ nắm bắt được thông tin hai chiều này, đã tạo môi trường thuận lợi cho NLĐ yên tâm làm việc.

Hiện nay, đơn vị có 45 đoàn viên Công đoàn, với đặc thù là đơn vị kinh doanh và có nhiều đoàn viên Công đoàn trẻ, trên cơ sở bám sát chức năng, nhiệm vụ, đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng kế hoạch công tác hợp lý, phù hợp với thực tế, đơn vị đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, “Thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn”, “Xây dựng văn hóa công sở” và các phong trào khác.

Để NLĐ có điều kiện nâng cao sức khỏe, đơn vị thường xuyên tổ chức các hoạt động VHVN -TDTT. Việc đảm bảo việc làm cho NLĐ luôn được chú trọng, việc bố trí phù hợp năng lực và chuyên môn được đào tạo của mỗi thành viên.

Công đoàn đã phối hợp với các phòng chuyên môn giám sát và thực hiện việc trích nộp BHXH, BHYT, phân phối tiền lương, tiền thưởng cho NLĐ đúng quy định. Bên cạnh đó, bầu Ban Thanh tra Nhân dân để giám sát việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể.

Những quy định về chế độ thăm hỏi, ốm đau, thai sản, hiếu hỷ, trợ cấp đột xuất khó khăn được thực hiện nghiêm túc. Việc thực hiện chế độ phân phối thu nhập của NLĐ gắn liền với hiệu quả kinh doanh đã tạo động lực cho NLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hiện nay, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng thu nhập bình quân của NLĐ tại chi nhánh đạt trên 20 triệu đồng/người/tháng.

Theo chị Nguyễn Thị Mai, Phòng Hành chính Nhân sự - Ngân quỹ, Vietcombank Phúc Yên, thời gian qua, NLĐ trong đơn vị đã được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ như thường xuyên được giao lưu VHVN-TDTT; tặng quà trong những ngày kỷ niệm.

Để đảm bảo sức khỏe cho NLĐ, Công đoàn đã phối hợp với Ban Giám đốc mua bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tai nạn lao động cho các thành viên.

Ngoài lương và các loại bảo hiểm ra, NLĐ còn được hưởng cơ chế đãi ngộ tài chính và phi tài chính như chi động viên quyết toán, hoàn thành nhiệm vụ; tiền hỗ trợ các dịp lễ, Tết; hỗ trợ các trường hợp hiếu hỉ; hỗ trợ điều trị thương tật, phẫu thuật; khen thưởng con em NLĐ có thành tích cao trong học tập; được tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và tổ chức kiểm tra sức khỏe thường niên...

Hằng năm, tổ chức Công đoàn xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng làm việc cho NLĐ để nâng cao năng lực và kiến thức chuyên môn đáp ứng nhu cầu công việc.Với những chính sách đãi ngộ tốt, NLĐ rất yên tâm gắn bó lâu dài.

Cùng với nhiều chính sách hướng về NLĐ, Vietcombank Phúc Yên luôn tiên phong tham gia các phong trào do chính quyền, đoàn thể các cấp phát động như hỗ trợ phát triển y tế, giáo dục, những hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ miền Trung, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống Covid – 19…

Theo ông Nguyễn Thế Anh, Giám đốc Vietcombank Phúc Yên, từ khi thành lập đến nay, đơn vị luôn đặc biệt quan tâm công tác ASXH, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng.

Ngay từ đầu năm, đơn vị đã kết nối thành công chương trình trao tặng 300 triệu đồng của Vietcombank Trung ương ủng hộ quỹ học bổng của Trường ĐHSP Hà Nội 2. Gói an sinh xã hội này sẽ được nhà trường trao học bổng cho sinh viên học giỏi, sinh viên nghèo vượt khó, tạo điều kiện phát triển những tài năng.

Bên cạnh đó, lãnh đạo chi nhánh, người lao động luôn sẵn sàng sẻ chia, sát cánh cùng các lực lượng y tế nơi tuyến đầu chống dịch thông qua việc đóng góp về tài chính, hỗ trợ các trang thiết bị, phương tiện y tế đến việc cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân, các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch.

Đối với các đơn vị khám chữa bệnh trên địa bàn, Vietcombank Phúc Yên liên tục có các gói sản phẩm tín dụng, dịch vụ thanh toán, quản lý hệ thống nhằm hỗ trợ các bệnh viện trong vận hành và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Tính từ đầu năm đến nay, đơn vị đã ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid Quốc gia, thành phố Phúc Yên, ủng hộ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên 200 triệu đồng.

Riêng tổ chức Công đoàn đã phát động thành viên đóng góp ủng hộ người nghèo; quỹ phòng, chống Covid – 19 các cấp được trên 100 triệu đồng.

Bài, ảnh: Thành AnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: