Kinh Tế

Agribank Vĩnh Tường: Điểm sáng trong hỗ trợ khách hàng và phòng, chống dịch

Thứ Năm, 07/10/2021

Từ đầu năm đến nay, Agribank Vĩnh Tường đã chủ động đề ra nhiều giải pháp linh hoạt để đồng hành, chia sẻ với những khó khăn của khách hàng do dịch Covid – 19 gây ra. Đồng thời, triển khai tốt công tác phòng, chống dịch với nhiều phương án ứng phó, đảm bảo an toàn, thông suốt hoạt động kinh doanh.

Agribank Vĩnh Tường luôn thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid - 19 Ảnh: Hải Nam

Tính đến ngày 31/8, tổng nguồn vốn huy động nội tệ của đơn vị đạt 1.940 tỷ đồng, tăng 74 tỷ đồng so với đầu năm; tổng dư nợ nội bảng đạt 1.850 tỷ đồng, tăng 127 tỷ đồng so với đầu năm…

Ông Dương Văn Phiến, Giám đốc Agribank Vĩnh Tường cho biết: Mặc dù hoạt động trong bối cảnh dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, nhưng với nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ là đơn vị cung cấp vốn chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân, thông qua thực hiện tốt việc ưu đãi lãi suất cho vay, hỗ trợ khách hàng.

Thời gian qua, đơn vị đã triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ khách hàng theo chỉ đạo của Agribank cấp trên như cơ cấu thời hạn trả nợ, cho vay lãi suất ưu đãi để khách hàng phục hồi SXKD, điều chỉnh giảm lãi suất cho vay.

Đến nay, đã có 4,1 nghìn khách hàng được giảm lãi suất cho vay, số tiền lãi dự kiến giảm đến cuối năm là 7,5 tỷ đồng.

Cùng với đó, đơn vị còn triển khai tăng hạn mức chương trình hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, mức lãi suất, phí hỗ trợ tối đa 2,5%/năm; chương trình cho vay ưu đãi đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, hỗ trợ phí tối đa 2%/năm.

Không những vậy, thực hiện chủ trương trong toàn hệ thống Agribank, đơn vị triển khai thực hiện chính sách giảm 10% lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện hữu và lãi suất với dư nợ cho vay mới.

Tại những thời điểm khó khăn chung của nền kinh tế cũng như để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, việc thu hút khách hàng sử dụng các sản phẩm dịch vụ công nghệ cao được đơn vị đặt lên hàng đầu.

Đơn vị đã triển khai thực hiện sản phẩm dịch vụ thanh toán điện tử, nâng cao chất lượng, mở rộng tiện ích, loại hình thanh toán như E-Banking, Internet Banking hoặc triển khai việc hợp tác thu hộ, chi hộ với nhiều đối tác.

Nhằm tiếp tục chia sẻ với những khó khăn của khách hàng, Agribank Vĩnh Tường miễn phí chuyển tiền trong nước với những khách hàng có tài khoản tại đơn vị trên tất cả các kênh giao dịch; có nhiều ưu đãi khuyến khích khách hàng mở tài khoản thanh toán, sử dụng các dịch vụ của đơn vị.

Nhờ được tạo điều kiện vay vốn lãi suất ưu đãi, nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đã đầu tư vào chăn nuôi, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm như hộ ông Kiều Văn Việt, xã Vĩnh Thịnh chăn nuôi 40 con bò sữa; hộ gia đình ông Nguyễn Kiêm Dũng, xã Phú Đa đầu tư trang trại chăn nuôi lợn…

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh, Agribank Vĩnh Tường còn trở thành điểm sáng trong công tác phòng, chống Covid – 19 thời gian qua.

Để đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên, đơn vị luôn thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh, huyện và của hệ thống Agribank trong phòng, chống dịch; xây dựng kịch bản, phương án bố trí khu giao dịch dự phòng khi có tình huống xấu nhất xảy ra đảm bảo an toàn, thông suốt hoạt động kinh doanh.

Thường xuyên tuyên truyền, phổ biến tới cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm khuyến cáo của các đơn vị chức năng và địa phương; triển khai ứng dụng QR Code kiểm soát việc ra, vào đơn vị.

Ngoài ra, đơn vị đã thành lập tổ phòng, chống Covid ứng trực 24/7, chủ động liên lạc, báo cáo với cấp thẩm quyền để có biện pháp xử lý. Thường xuyên tổ chức vệ sinh, phun khử khuẩn trong khuôn viên, đặc biệt chú trọng khu vực giao dịch, cây ATM...

Để cùng góp sức chung tay đẩy lùi Covid – 19, thời gian qua, Agribank Vĩnh Tường tích cực tham gia ủng hộ tiền, vật tư y tế cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch trong cả nước và địa phương.

Với sự năng động, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ kinh doanh, thời gian tới, Agribank Vĩnh Tường phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Đồng thời, đồng hành, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng để ổn định SXKD.

Thành AnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: