Kinh Tế

Cần quan tâm hạ tầng kỹ thuật ngoài hàng rào các khu công nghiệp

Thứ Năm, 30/09/2021

Hiện nay, hạ tầng kỹ thuật ngoài hàng rào các khu công nghiệp (KCN), nhất là hệ thống giao thông chậm được đầu tư hoặc đã xuống cấp, chưa kịp thời duy tu, bảo dưỡng. Điển hình như Đường 310B chạy qua 5 KCN có mặt đường xuống cấp, gây khó khăn cho việc đi lại.

Quảng cáo, rao vặt bừa bãi gây mất mĩ quan ngay bên ngoài hàng rào KCN Bá Thiện 2, huyện Bình Xuyên

Tại đây, tình trạng nắp cống thoát nước thải thường xuyên bị mất cắp, hỏng, nhưng không được bổ sung, thay thế đã trở thành những cái bẫy cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Hay như tuyến đường từ nút giao Văn Quán đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai đi trung tâm huyện Sông Lô qua KCN Sông Lô II và tuyến đường nhánh đi KCN Sông Lô I, tuyến đường quy hoạch nối đường Hợp Châu - Đồng Tĩnh đi thị trấn Lập Thạch chưa được triển khai làm hạn chế thu hút phát triển KCN Lập Thạch I, KCN Lập Thạch II, KCN Thái Hòa-Liễn Sơn-Liên Hòa…

Việc quản lý nhà nước đối với hạ tầng giao thông ngoài hàng rào của một số KCN chưa tốt, tình trạng họp chợ, quán bán hàng gây ô nhiễm môi trường, mất an ninh trật tự, an toàn giao thông thường xuyên xảy ra làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong KCN.

Tin, ảnh: Khánh LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: