Kinh Tế

Agribank Vĩnh Phúc đồng hành cùng khách hàng vượt dịch

Thứ Tư, 29/09/2021

Cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn, giảm lãi tiền vay, tiếp tục cho vay mới… là giải pháp cấp bách mà Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc (Agribank Vĩnh Phúc) đã và đang triển khai để kịp thời hỗ trợ các khách hàng bị ảnh hưởng do dịch Covid - 19 vượt qua khó khăn, duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD).

Từ nguồn vốn của Agribank Vĩnh Yên, gia đình ông Đinh Tấn Cường, phường Đồng Tâm (Vĩnh Yên) có điều kiện mở rộng quy mô xưởng cơ khí và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.

Để các chính sách tín dụng hỗ trợ của Nhà nước được triển khai đúng mục đích, đúng đối tượng và kịp thời, Agribank Vĩnh Phúc khẩn trương rà soát, xác định mức độ ảnh hưởng và hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ gửi ngân hàng để được hưởng các hỗ trợ.

Theo Thông tư 01 của Ngân hàng Nhà nước và hướng dẫn của Agribank Việt Nam, Agribank Vĩnh Phúc đã thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ đối với tất cả các khách hàng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 (gồm pháp nhân và cá nhân).

Tiêu chí xác định khoản nợ bị ảnh hưởng bởi dịch được áp dụng với khách hàng là giảm/không tiêu thụ được sản phẩm, hàng hóa (bao gồm cả người trực tiếp sản xuất và đơn vị kinh doanh thương mại, xuất khẩu), thiếu nguyên, vật liệu phục vụ sản xuất (bao gồm cả đơn vị xuất khẩu, kinh doanh thương mại và người trực tiếp sản xuất), sụt giảm nhu cầu sử dụng dịch vụ trong các lĩnh vực; ngừng, giảm quy mô sản xuất do thiếu lao động bao gồm cả chuyên gia, người quản lý; khách hàng cá nhân bị nhiễm dịch, tạm dừng hoặc mất việc làm do ảnh hưởng Covid -19 kéo dài…

Đồng thời, triển khai các chương trình, gói vay ưu đãi; đẩy mạnh cải cách TTHC, qua đó nâng cao khả năng tiếp cận tín dụng của người dân và doanh nghiệp.

Agribank Vĩnh Phúc cũng đã nghiên cứu vận dụng linh hoạt cơ chế chính sách trong giải ngân gói tín dụng 100.000 tỷ đồng do Agribank triển khai hỗ trợ khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 để khắc phục, ổn định SXKD. Trong cho vay, Agribank Vĩnh Phúc đã ưu tiên, khoản vay có tài sản bảo đảm, khách hàng không thuộc lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro giảm nhiều hơn.

Năm 2021, dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp tác động tiêu cực đến hoạt động SXKD, nhất là các ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống, vận tải và du lịch… Tiếp tục hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn ổn định SXKD, cũng như bảo toàn và nâng cao hiệu quả vốn vay, vừa qua, Agribank Vĩnh Phúc đã giảm 10% lãi suất vay đối với tất cả các món vay của khách hàng (Chương trình giảm lãi suất cho vay kéo dài đến hết ngày 31/12/2021).

Triển khai kịp thời, hiệu quả các chính sách tín dụng hỗ trợ của Nhà nước, vai trò “bà đỡ” của Agribank Vĩnh Phúc đã được thể hiện rõ nét: Từ năm 2020 đến nay, hàng nghìn lượt khách hàng đã tiếp cận được với nguồn vốn vay ưu đãi; cơ cấu lại thời hạn trả nợ; miễn, giảm lãi tiền vay…

Ông Nguyễn Danh Dũng, Phó Giám đốc Công ty TNHH TM&SX Hồng Quảng (Lập Thạch) chia sẻ: Dịch Covid - 19 tác động mạnh đến hoạt động SXKD của doanh nghiệp. Hàng hóa sản xuất tồn kho lớn cộng với chi phí phòng dịch đã tạo ra những gánh nặng về tài chính. Sự đồng hành chia sẻ của Agribank Vĩnh Phúc trong việc hỗ trợ giảm lãi suất vay đã tạo động lực giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn duy trì ổn định hoạt động SXKD.

Đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn, dịch bệnh, từ tháng 7/2021 Agribank Vĩnh Phúc cũng đã hỗ trợ khách hàng chuyển tiền liên Ngân hàng không mất phí. Khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ trực tuyến do Agribank cung cấp trên kênh ngân hàng điện tử như: E-Banking, Internet Banking... để hạn chế giao dịch trực tiếp, tối ưu hóa hiệu quả tài chính và ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch Covid - 19.

Ông Phạm Hồng Anh, Trưởng phòng Dịch vụ Marketing, Agribank Vĩnh Phúc cho biết: Để khách hàng nắm bắt được thông tin về các gói tín dụng ưu đãi và tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi, Agribank Vĩnh Phúc tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông đến khách hàng, công bố công khai các cơ chế chính sách hỗ trợ, mức lãi suất cho vay các đối tượng khách hàng… trên các phương tiện truyền thông và niêm yết tại các điểm giao dịch của Agribank trên địa bàn.

Với những biện pháp quyết liệt, đồng bộ, Agribank Vĩnh Phúc luôn đảm bảo hoạt động giao dịch thông suốt, an toàn, hiệu quả. Cơ bản các chỉ tiêu kinh doanh theo kế hoạch đề ra trong 9 tháng năm 2021 của Agribank Vĩnh Phúc đều hoàn thành tốt. Hiện, tổng dư nợ đạt hơn 10.600 tỷ đồng; huy động vốn đạt hơn 11.000 tỷ đồng; nợ xấu ở mức an toàn.

Thể hiện trách nhiệm với khách hàng và cộng đồng, Agribank Vĩnh Phúc tiếp tục triển khai quyết liệt, thiết thực, hiệu quả các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid -19.

Qua đó, cùng với tỉnh, khách hàng thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa duy trì các hoạt động phát triển KT- XH. Tiếp tục khẳng định uy tín, thương hiệu của của Ngân hàng thương mại chủ lực trên thị trường “Tam nông”.

Bài, ảnh: Trần TỉnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: