Kinh Tế

Doanh nghiệp điện tử gấp rút tuyển lao động, tăng tốc sản xuất

Thứ Hai, 20/09/2021

Tranh thủ điều kiện các quy định phòng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh được nới lỏng, các doanh nghiệp (DN) sản xuất linh kiện điện tử (SXLKĐT) đang thực hiện nhiều giải pháp đẩy mạnh sản xuất, tuyển dụng thêm lao động, tận dụng thời gian vàng những tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành mức cao nhất nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (SXKD).

Công ty TNHH Jahwa Vina sẵn sàng tăng tốc sản xuất, đáp ứng các đơn hàng trong những tháng cuối năm

Thời điểm các hãng sản xuất điện thoại thông minh đẩy mạnh sản xuất, sẵn sàng tung ra thị trường các mẫu sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao vào dịp cuối năm của người tiêu dùng đã cận kề.

Trong điều kiện ở nhiều nước phát triển, tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 đạt cao, thị trường ngày một khởi sắc, với vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng, hơn 120 DN SXLKĐTquy mô lớn trên địa bàn tỉnh đang tranh thủ từng ngày, tận dụng điều kiện an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 để tăng tốc sản xuất, hoàn thành các đơn hàng, kịp thời cung cấp linh kiện điện tử cho thị trường.

Điển hình như Công ty TNHH Compal Việt Nam, KCN Bá Thiện, huyện Bình Xuyên - Một trong những DN SXLKĐT quy mô trên địa bàn tỉnh, đang tạo việc làm cho khoảng 5.000 lao động, đang cần tuyển 500 lao động chất lượng cao, có kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử, tự động hóa, kĩ thuật, cơ điện, công nghệ thông tin...

Theo đại diện công ty, để tuyển được lao động có trình độ cao, đáp ứng yêu cầu công việc, DN phải tuyển cả ở các tỉnh lân cận, đặc biệt là ở Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang. Tuy nhiên, dịch bệnh ảnh hưởng tới quá trình di chuyển, phạm vi tuyển dụng bị thu hẹp, DN đã thay đổi chính sách tuyển dụng.

Đối tượng lao động mà DN hướng đến hiện nay là người Vĩnh Phúc đang công tác hoặc làm việc ở các tỉnh lẻ khác, được đào tạo từ các trường đại học, cao đẳng kỹ thuật. Gần 1 tháng qua, dù gặp khó khăn do thực hiện các quy định phòng dịch, song DN đã nỗ lực và tuyển được hơn 100 lao động.

Bên cạnh đó, tăng cường quảng bá trên tất cả các kênh tuyển dụng online, đăng tuyển trên các hội nhóm nhân sự trong tỉnh, tại các trường ĐH, CĐ để thu hút lao động.

Tại công ty TNHH Jahwa Vina, KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, các đơn hàng liên tục gia tăng trong thời gian qua. Anh Nguyễn Kim Anh, Trưởng phòng Nhân sự cho biết: Với việc áp dụng linh hoạt các biện pháp phòng dịch Covid-19, đơn vị đã giữ ổn định việc làm cho gần 3.900 lao động.

Vừa qua, được tỉnh tạo điều kiện, hơn 1200 lao động của công ty đã được tiêm phòng Covid-19, từ Ban lãnh đạo đến người lao động đều rất phấn khởi. Hiện nay thị trường đang có những dấu hiệu hồi phục tích cực. Dự kiến, thời gian tới công ty sẽ tiếp tục tuyển thêm từ 200-300 lao động, tăng ca sản xuất, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng đề ra trong năm.

Chị Phạm Thị Liên, Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH Young Poong Electronics Vina, KCN Bình Xuyên II chia sẻ: Là công ty 100% vốn Hàn Quốc, với các sản phẩm chủ lực là bảng mạch điện tử FPCBs và bảng mạch dán bề mặt (SMT) phục vụ sản xuất điện thoại thông minh, máy tính…

Nhờ sự nỗ lực khống chế dịch Covid-19 của tỉnh, hoạt động SXKD của Công ty được duy trì, giải quyết việc làm cho hơn 1.200 lao động. Đặc biệt 3 tháng gần đây, sản lượng hàng xuất ra của công ty đạt cao nhất kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2017.

Để đáp ứng các đơn hàng liên tục tăng trong thời gian cao điểm, công ty đã kịp thời thực hiện các chính sách động viên đến người lao động như: Hỗ trợ tiền phòng trọ cho lao động ở lại Vĩnh Phúc, tăng cường dinh dưỡng cho các bữa ăn ca, khám và chăm sóc sức khỏe thường xuyên cho công nhân. Đồng thời, quán triệt đến toàn thể nhân viên công ty, tập trung thực hiện nghiêm các giải pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn cho quá trình sản xuất.

Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Phùng Mạnh Trường cho biết: Các DN SXLKĐT trên địa bàn tỉnh chủ yếu là các doanh nghiệp FDI. Được đầu tư bài bản, công nghệ hiện đại, tốc độ phát triển nhanh, chế độ đãi ngộ tốt, là môi trường làm việc khá lý tưởng với người lao động.

Trong thời gian tới, nếu như dịch bệnh tại thành phố Hà Nội được khống chế hiệu quả, các DN sẽ sớm có đủ lao động có trình độ, phục vụ mở rộng sản xuất. Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ tiếp tục tích cực hỗ trợ các DN, nhất là các DN SXLKĐT tuyên truyền đến từng địa phương trong tỉnh, tổ chức các phiên sàn giao dịch việc làm thường xuyên và các sàn lưu động.

Ngoài ra, thay vì mỗi tháng tuyển lao động từ 1 đến 2 lần như trước kia, DN cần linh hoạt hơn, có thể tuyển hằng ngày với số lượng cho phép, đảm bảo an toàn về phòng dịch.

Với sự chung tay của người dân và hệ thống chính trị, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được khống chế hiệu quả, đem lại môi trường kinh doanh an toàn cho các DN SXLKĐT.

Để tận dụng triệt để cơ hội vàng, các DN đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp động viên, khích lệ người lao động gắn bó với hoạt động công ty. Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống Covid-19.

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ các DN về các biện pháp phòng dịch, linh hoạt hơn với các phương tiện vận chuyển nguyên vật liệu khi ra vào tỉnh, tích cực cải cách TTHC, tạo thuận lợi đối đa cho DN sản xuất hiệu quả, an toàn.

Bài, ảnh: Chu KiềuTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: