Kinh Tế

Doanh nghiệp nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”

Thứ Sáu, 17/09/2021

Chủ động, sáng tạo và quyết tâm cao của doanh nghiệp (DN), cùng sự đồng hành, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn của các cấp chính quyền, ngành chức năng, nhiều DN trên địa bàn đã thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa chống chống dịch Covid - 19, vừa duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD).

Công ty TNHH Exedy Việt Nam, KCN Khai Quang (TP Vĩnh Yên) giải quyết việc làm ổn định cho hơn 300 lao động với mức thu nhập 7,5 triệu đồng/người/tháng. Ảnh: Chu Kiều

Thực hiện “mục tiêu kép”, vừa chống chống dịch Covid - 19, vừa duy trì ổn định hoạt động SXKD theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh, cộng đồng DN, doanh nhân trên địa bàn đã chủ động xây dựng phương án SXKD phù hợp, thích ứng với tình hình mới.

Đại diện Công ty TNHH Exedy Việt Nam (Exedy), KCN Khai Quang (Vĩnh Yên) chia sẻ: Đại dịch Covid - 19 đã tác động không nhỏ đến hoạt động SXKD của Exedy, gây thiếu hụt lao động tức thời, nguyện vật liệu sản xuất…

Bên cạnh đó, chi phí phòng chống dịch Covid - 19 cũng tạo ra những áp lực, gánh nặng về tài chính cho DN. Khó khăn là vậy, song, Exedy vẫn quyết tâm duy trì ổn định nhịp độ SXKD, đảm bảo việc làm, thu nhập của người lao động. Phấn đấu năm 2021 doanh thu đạt hơn 500 tỷ đồng, tăng trưởng từ 5 - 10% so với năm 2020.

Thực hiện “mục tiêu kép”, Exedy đặt công tác phòng chống dịch lên ưu tiên hàng đầu; linh hoạt trong điều hành, tổ chức sản xuất để phù hợp, thích ứng với điều kiện cụ thể, thực tế của DN và tình hình dịch bệnh.

Theo đó, Exedy đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19, chăm lo bảo vệ sức khỏe của người lao động; làm việc với các đối tác xác nhận lại đơn hàng, thời gian, tiến độ giao hàng; tích cực tìm kiếm, chủ động nguồn nguyên liệu sản xuất; sắp xếp, cơ cấu lại mô hình tổ chức, đảm bảo các dây chuyền sản xuất tinh gọn, khoa học; điều động bố trí lao động, thiết bị máy móc phù hợp cho từng gia đoạn… đảm bảo SXKD phù hợp, đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.

Với sự chủ động trong phòng dịch, linh hoạt, sáng tạo trong điều hành quản lý, kết quả SXKD của Exedy từ đầu năm đến nay vẫn đạt được như kỳ vọng, việc làm, thu nhập của 100% công nhân, người lao động được đảm bảo và chi trả đúng kỳ hạn.

Cũng như các DN sản xuất, các DN kinh doanh, dịch vụ, phục vụ cũng đã có những thay đổi, linh hoạt trong chiến lược kinh doanh để thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”.

Ông Dương Việt Lâm, Giám đốc Bảo hiểm Bảo Việt Vĩnh Phúc cho biết: Thích ứng, duy trì kinh doanh ổn định trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, Bảo Việt Vĩnh Phúc đã điều chỉnh lại chiến lược, thị trường kinh doanh phù hợp.

Cụ thể, đơn vị đã đẩy mạnh hoạt động kênh bán chéo sản phẩm với Bảo Việt Nhân thọ Vĩnh Phúc; xây dựng, phát triển kênh bán Online…; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các biện pháp kỹ thuật, công nghệ rút ngắn thời gian xử lý công việc, nâng cao năng suất làm việc và chất lượng dịch vụ, cũng như hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, đảm bảo công tác phòng dịch.

Nhờ đó, 7 tháng đầu năm 2021, doanh thu của Bảo hiểm Bảo Việt Vĩnh Phúc đạt hơn 31 tỷ đồng, đạt 95% kế hoạch. Quan trọng hơn, những cam kết của Bảo hiểm Bảo Việt với khách hàng đều được đơn vị thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Tuy không đạt được mục tiêu, kế hoạch đề ra, nhưng trong bối cảnh kinh tế khó khăn, tình hình dịch bệnh như hiện nay thì kết quả trên cũng được coi là thành công, bởi không ít DN trong nước, trên địa bàn đã phải tạm dừng, thu hẹp SXKD.

Để phát triển ổn định, bền vững trong điều kiện bình thường mới, Bảo hiểm Bảo Việt Vĩnh Phúc tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, đề xuất, tư vấn để Tổng công ty xây dựng và phát triển các sản phẩm mới, cấu trúc lại các sản phẩm cho phù hợp với từng nhóm đối tượng, khách hàng. Cùng đó, chú trọng công tác chăm sóc khách hàng sau bán hàng; tập trung khai thác các sản phẩm có tính cạnh tranh cao, đem lại giá trị dài hạn cho khách hàng.

Chia sẻ, hỗ trợ các DN vượt qua khó khăn, thực hiện tốt “mục tiêu kép”, cùng với làm tốt công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh các cấp chính quyền, ngành chức năng của tỉnh đã và đang triển khai nhiều các giải pháp tháo gỡ khó khăn giúp DN duy trì ổn định, phục hồi SXKD.

Thực tế, các cơ chế chính sách của Chính phủ về hỗ trợ DN gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid - 19 đã được tỉnh triển khai đầy đủ, kịp thời. Đặc biệt là tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong TTHC; hỗ trợ tài chính, tín dụng; miễn, giãn, giảm một số loại thuế, phí, lệ phí; tìm kiếm nguyên vật liệu; lao động; đẩy mạnh xúc tiến thương mại…

Chủ động phòng chống dịch; linh hoạt trong điều hành, quản lý; điều chỉnh, thay đổi chiến lược SXKD hợp lý của các DN, cùng sự hỗ trợ kịp thời của các cấp chính quyền, ngành chức năng, nhiều DN đã vượt khó, tiếp tục duy trì, phục hồi và thúc đẩy SXKD, thực hiện thắng lợi mục tiêu, kế hoạch đề ra trong 8 tháng đầu năm 2021 và có những đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng, phát triển KT- XH của tỉnh.

Trần TỉnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: