Kinh Tế
Công ty bất động sản bị thổi bay tỷ USD vốn hóa, con trai chủ tịch ra tay
Thứ Sáu, 24/06/2022   trong mục Kinh Tế

Từng là một trong những cổ phiếu làm dậy sóng thị trường vào cuối năm 2021, DIG đã mất gần 70% giá trị trong 3 tháng gần nhất.


Thứ Sáu, 24/06/2022   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)

Giải “bài toán” bãi đỗ xe ô tô trong thành phố

Với sự gia tăng nhanh chóng của các phương tiện giao thông cá nhân, nhất là xe ô tô, trong khi hạ tầng giao thông, đô thị chưa đồng bộ dẫn tới tình trạng lề đường, vỉa hè bị biến thành nơi dừng, đỗ xe ô tô. Điều này gây mất mỹ quan đô thị và ùn tắc, mất an toàn giao thông

Thu hút vốn đầu tư FDI vào các KCN gần cán đích kế hoạch năm

Với chính sách đầu tư thông thoáng, hấp dẫn, minh bạch, thời gian qua, Vĩnh Phúc luôn là điểm được ưu tiên lựa chọn của các nhà đầu tư nước ngoài. 6 tháng đầu năm 2022, các KCN trên địa bàn tỉnh đã thu hút được hơn 200 triệu USD vốn đầu tư FDI, tăng 77% so với cùng kỳ năm 2021 và đạt hơn 70% kế hoạch năm. Dự kiến, tỉnh sẽ vượt chỉ tiêu thu hút vốn FDI vào KCN trong năm nay.

Ngân hàng nâng lãi suất huy động, doanh nghiệp có ảnh hưởng?

Trong bối cảnh nguy cơ lạm phát tăng cao, các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất huy động tiền gửi, đặc biệt, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mới đây đã tăng lãi suất thêm 0,75%, 

Yên Lạc - Xây dựng nông thôn mới nâng cao với phương châm “5 rõ”

Yên Lạc là huyện đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của tỉnh năm 2015. Để duy trì và xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, thôn dân cư NTM kiểu mẫu, năm 2021, huyện Yên Lạc tiếp tục đăng ký với tỉnh phấn đấu đạt chuẩn huyện NTM nâng cao vào năm 2025.

Từ nông dân thành bà chủ lớn
Thứ Sáu, 24/06/2022   trong mục Kinh Tế

Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, tư duy nhạy bén trong kinh doanh, từ làm chủ đại lý nhỏ kinh doanh thức ăn chăn nuôi, chị Nguyễn Thị Thảo, phường Hội Hợp (Vĩnh Yên) đã xây dựng thành Công ty TNHH Ngọc Hoàng - một trong những doanh nghiệp (DN) phân phối thức ăn chăn nuôi, hàng tiêu dùng lớn trên địa bàn tỉnh với doanh thu hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Vĩnh Tường chủ động phòng, chống thiên tai trong mùa mưa bão

Bước vào mùa mưa bão năm nay, để chủ động ứng phó với thiên tai, huyện Vĩnh Tường đã triển khai nhiều giải pháp, chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống lụt bão nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân.


Bước tiến mới trong thu hút đầu tư với các doanh nghiệp Nhật Bản

Với 58 dự án có tổng mức đầu tư hơn 1,6 tỷ USD, Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 3 về số dự án và số vốn FDI đầu tư tại Vĩnh Phúc, đóng góp tới 70% tổng thu ngân sách của tỉnh và giải quyết việc làm cho 24.000 lao động.

Thị trường xe máy sốt giá, khan hàng
Thứ Năm, 23/06/2022   trong mục Kinh Tế

Thời gian qua, thị trường chứng kiến nhiều dòng xe máy có mức tăng giá bất thường. Điển hình như dòng xe Lead, Vision của Honda có bước “nhảy giá” từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng so với giá đề xuất gây ngỡ ngàng cho người tiêu dùng.