Kinh Tế
Giá xăng dầu tiếp tục tăng mạnh
Thứ Sáu, 21/01/2022   trong mục Kinh Tế

Từ 15h ngày 21-1, liên bộ Công Thương - Tài chính đã quyết định điều chỉnh giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu. Theo đó, xăng E5RON92 tăng 436 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 484 đồng/lít, dầu diesel 0.05S tăng 664 đồng/lít, dầu hỏa tăng 655 đồng/lít, dầu mazut 180CST 3.5S tăng 631 đồng/kg.


Tín hiệu mừng cho năm mới bớt âu lo
Thứ Sáu, 21/01/2022   trong mục Kinh Tế

Năm 2021 là năm đặc biệt khó khăn và thách thức với tỉnh khi dịch bệnh liên tục có nhiều diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng sâu rộng đến nền kinh tế. 

Từng bước xử lý triệt để rác thải sinh hoạt, góp phần bảo vệ môi trường

Cùng với sự hình thành, phát triển các đô thị, khu, cụm công nghiệp và khu dân cư; sự gia tăng, dịch chuyển cơ học về dân số trên địa bàn tỉnh kéo theo lượng rác thải sinh hoạt phát sinh ngày càng lớn. 

Phòng chống đói, rét và dịch bệnh cho đàn vật nuôi ở Tam Đảo

Là địa phương có đàn vật nuôi quy mô lớn của tỉnh và từng xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm gây thiệt hại lớn, để chủ động phòng chống rét và dịch bệnh cho đàn vật nuôi vụ Đông Xuân 2021-2022, huyện Tam Đảo đã đề ra nhiều giải pháp đồng bộ tích cực thực hiện tốt bảo vệ an toàn đàn vật nuôi.


Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản tại thị trường nội địa

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc xuất khẩu các loại nông sản theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc, cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động kết nối cung - cầu, các sở, ngành liên quan đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp (DN),

Ứng dụng khoa học công nghệ tạo sức bật cho nông nghiệp miền núi

Phát huy lợi thế về đất đai, trong những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp tại các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh đã có những bước chuyển mình tích cực với sự xuất hiện của nhiều mô hình ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất. 

Cơ hội vàng cho các nhà đầu tư
Thứ Năm, 20/01/2022   trong mục Kinh Tế

Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương được coi là dự án kiểu mẫu về đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Yên Lạc. Với nhiều lợi thế về vị trí địa lý, quỹ đất công nghiệp, giao thông kết nối, nguồn nhân lực tại chỗ dồi dào... Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương thực sự hấp dẫn các nhà đầu tư bởi giàu tiềm năng phát triển.


Lợi ích từ việc sản xuất nông nghiệp hữu cơ ở Vĩnh Phúc

Để giảm thiểu việc sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu hóa học, thuốc kháng sinh nhằm tạo ra sản phẩm nông nghiệp bảo đảm an toàn sức khỏe cộng đồng và giảm ô nhiễm môi trường, thông qua các tiêu chuẩn như VietGAP, sử dụng phân bón hữu cơ, sản phẩm bảo vệ thực vật sinh học, từ năm 2019, 

Dịch vụ chụp ảnh Tết tại nhà đắt khách

Nắm bắt tâm lý nhiều gia đình, chị em muốn lưu lại những bộ ảnh Tết thật đẹp trước thềm năm mới, một số nhiếp ảnh gia đã nhận dịch vụ chụp ảnh lưu động tại nhà.

Vừa có thêm những sửa đổi, bổ sung liên quan đến xử phạt hành vi vi phạm quy định về chào bán, phát hành chứng khoán riêng lẻ. Các quy định mới này được quy định rõ tại Nghị định số 128/2021/NĐ-CP của Chính phủ, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2022.