Khoa học - Công nghệ » Tin học
Hợp tác hỗ trợ Nam Định chuyển đổi số
Thứ Năm, 04/08/2022   trong mục Khoa học - Công nghệ

UBND tỉnh Nam Định và Công ty cổ phần FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số gắn kết chặt chẽ với cải cách hành chính; xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh.

Việt Nam giành chiến thắng cuộc thi tấn công mạng lớn nhất thế giới

Đào Trọng Nghĩa và Trần Hữu Phúc Vinh là hai đại diện của Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng tại Pwn2Own - cuộc thi tấn công mạng uy tín và lớn nhất thế giới.


Mã độc Android có khả năng điều khiển smartphone từ xa

Các chuyên gia bảo mật tại ThreatFabric vừa phát hiện một loại mã độc mới trên nền tảng Android có tên gọi là Octo. Mã độc này được phát triển từ ExoCompact, một biến thể dựa trên trojan Exo.


Microsoft Office đã chạy trơn tru trên máy tính Mac với bộ xử lý Apple M1

Sau một thời gian thử nghiệm, Microsoft hôm nay (16-12) đã bắt đầu phát hành phiên bản Office dành cho các máy tính Mac với bộ xử lý Apple M1 mới, gồm Macbook Air, Macbook Pro và Mac Mini.

Gmail sắp có tính năng tự hủy email

Google đang thử nghiệm tính năng hủy e-mail dành cho thư điện quan trọng chứa thông tin nhạy cảm.

Tốc độ mạng 4G tại Việt Nam đứng thứ hai khu vực Đông Nam Á

Đó là thông tin được đưa ra tại hội thảo - triển lãm quốc tế 4G/5G do Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG tại Việt Nam tổ chức sáng 6-4.

Boeing "dính" mã độc tống tiền WannaCry

Boeing Commercial Airplanes vừa trở thành nạn nhân mới nhất của mã độc WannaCry, gây ra không ít thiệt hại.

Người lật tẩy vụ bê bối Facebook tố cáo trưng cầu dân ý Brexit bị gian lận

Người tiết lộ thông tin bê bối của Facebook Christopher Wylie ngày 27-3 tuyên bố kết quả cuộc trưng cầu ý dân về việc Anh rời khởi liên minh Châu Âu (Brexit) có thể đã bị gian lận thông qua việc can thiệp vào dữ liệu để gây ảnh hưởng tới cử tri.

Nền tảng quảng cáo trực tuyến hàng đầu thế giới đã phải mua quảng cáo trên báo in để đăng lời xin lỗi sau vụ bê bối rò rỉ dữ liệu.

Người dùng thay đổi thói quen sử dụng mạng xã hội khi gần tuổi 30

Nghiên cứu do Pew Research Center mới công bố cho thấy ít nhất 35% người trưởng thành tại Mỹ đang sử dụng Instagram (cao hơn 6% so với năm 2016).