Khoa học - Công nghệ » Khám phá
Phân cấp giá trị pháp lý của thông điệp dữ liệu
Thứ Hai, 27/06/2022   trong mục Khoa học - Công nghệ

Trước bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và sự bùng nổ mạnh mẽ nhu cầu giao dịch điện tử, nhất là trong thời gian đại dịch Covid-19, Luật Giao dịch điện tử 2005 bộc lộ một số vấn đề, hạn chế nhất định.


Xe điện của Toyota bị triệu hồi vì nguy cơ rơi bánh khi đang chạy

2.700 chiếc bZ4X đã sản xuất sẽ được triệu hồi để sửa lỗi lỏng bu-lông khiến bánh xe có thể rơi ra.


 

 

Phát động giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam" lần thứ 3

Chiều 22/6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo công bố, phát động giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam" năm 2022.


Trung Quốc tìm thấy dấu hiệu của nước trên mặt trăng

Các nhà khoa học Trung Quốc đã tìm thấy dấu hiệu của nước trong các mẫu đất lấy từ đồng bằng dung nham trên mặt trăng, điều này giúp họ hiểu rõ hơn về nguồn gốc của nước - một băn khoăn lớn cho việc khám phá mặt trăng trong tương lai.


Đẩy mạnh phát triển hợp đồng điện tử

Sáng 16/6, tại trụ sở Bộ Công thương, đã diễn ra Hội nghị Phát triển hợp đồng điện tử tại Việt Nam - Triển khai Nghị định 85/2021/NĐ-CP về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 25/9/2021 về thương mại điện tử, quy định chi tiết về hoạt động cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử, 

Microsoft chính thức khai tử trình duyệt web Internet Explorer

Ngày 15/6, Microsoft đã chính thức khai tử Internet Explorer - trình duyệt truy cập Internet gắn liền với bao thế hệ người dùng Internet đầu tiên của Microsoft sau 27 năm.


Bảo đảm quốc phòng, an ninh và cạnh tranh lành mạnh trong hoạt động viễn thông

Theo Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, nội dung sửa đổi, bổ sung Luật Tần số vô tuyến điện hiện hành đã quy định rất rõ việc sử dụng tần số phục vụ quốc phòng, an ninh kết hợp phát triển kinh tế-xã hội phải bảo đảm không làm ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh và sự cạnh tranh lành mạnh trong hoạt động viễn thông.


Hội Kỹ thuật điện và năng lượng (AEEE) phối hợp Văn phòng đại diện Khoa học và Công nghệ tại Pháp vừa tổ chức Hội thảo “Chia sẻ tầm nhìn về các xu hướng và thách thức trong ngành năng lượng tại châu Âu và Việt Nam” tại trụ sở Văn phòng đại diện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Paris, Pháp.


Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội gặp mặt ĐBQH là nhà khoa học ​

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, thời gian vừa qua, các nhà khoa học nước nhà nói chung và các nhà khoa học là ĐBQH nói riêng đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển khoa học và công nghệ, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước.


Xây dựng Chiến lược chuyển đổi số báo chí Việt Nam từ góc độ lý luận và thực tiễn

Hội thảo khoa học “Chuyển đổi số báo chí Việt Nam: Những vấn đề lý luận và thực tiễn” được tổ chức vào ngày 11/6 tới đây nhằm tăng cường đối thoại, thúc đẩy sáng kiến ý tưởng... qua đó nhằm cung cấp thêm những tư liệu hữu ích và đóng góp vào sự phát triển bền vững của báo chí Việt Nam.