Khoa học - Công nghệ
Không quân Mỹ - Nhật tập trận chung "đáp trả" Triều Tiên
Thứ Năm, 09/06/2022   trong mục Khoa học - Công nghệ

Không quân Mỹ và Nhật Bản đã tiến hành tập trận chung trên biển trước lo ngại về việc Triều Tiên có thể tiến hành một vụ thử hạt nhân trong thời gian tới.


Cảm biến nano phát hiện thuốc trừ sâu trên trái cây trong vài phút

Các nhà nghiên cứu tại Học viện Karolinska, Thụy Điển đã phát triển một cảm biến siêu nhỏ để phát hiện thuốc trừ sâu trên trái cây chỉ trong vài phút.


VinFast tham dự EVS35, ra mắt VF 8 và VF 9 tại châu Âu

Trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm xe điện quốc tế (EVS35) tại Na Uy, VinFast sẽ ra mắt VF 8 và VF 9 tới tiêu dùng Châu Âu, đồng thời công bố kế hoạch mở các trung tâm bán hàng và dịch vụ hậu mãi (VinFast Store).


Lexus RX 2023 sẽ không còn bản 7 chỗ

Đây là thông tin được Lexus xác nhận khi giới thiệu RX thế hệ mới.


 

Ra mắt bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số Bkav DX

Tập đoàn công nghệ Bkav, ngày 4/6, chính thức ra mắt Bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số Bkav DX.


Mua xe điện không pin: Khách hàng của VinFast hưởng lợi đơn lợi kép

Đứng ngoài mối lo khi giá xăng tăng kỷ lục chỉ là một trong số các lợi ích khi sở hữu ô tô điện, chính sách cho thuê pin mà VinFast cũng được khách hàng đánh giá cao.


Bộ Công an đề nghị các ngân hàng khắc phục hệ thống bảo mật

Tối 4-6, Bộ Công an thông tin, liên quan tới tội phạm tấn công hệ thống ngân hàng thời gian qua, đơn vị đã đề nghị các ngân hàng phối hợp để khắc phục hệ thống bảo mật.


 

 

Lỗ hổng trong Microsoft Windows Support Diagnostic Tool cho phép tin tặc thay đổi hoặc xóa dữ liệu

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, Microsoft đã công bố về lỗ hổng bảo mật CVE-2022-30190 trong Microsoft Support Diagnostic Tool (công cụ chẩn đoán hỗ trợ của Microsoft),

Lexus RX thế hệ mới ra mắt

Thế hệ thứ 5 của mẫu crossover hạng sang ra mắt với một số thay đổi ngoại hình, có 4 tùy chọn động cơ với 3 phiên bản hybrid.


 

 

NASA trao hợp đồng hàng tỷ đô sản xuất bộ đồ vũ trụ

NASA hôm 1/6 thông báo trao hợp đồng cho hai công ty để phát triển bộ đồ vũ trụ thế hệ mới cho các sứ mệnh ISS và Mặt Trăng.