Khoa học - Công nghệ

Microsoft chính thức khai tử trình duyệt web Internet Explorer

Thứ Sáu, 17/06/2022

Ngày 15/6, Microsoft đã chính thức khai tử Internet Explorer - trình duyệt truy cập Internet gắn liền với bao thế hệ người dùng Internet đầu tiên của Microsoft sau 27 năm.

Microsoft chính thức khai tử trình duyệt web Internet Explorer (Ảnh: Engadget)

Trên bài đăng chính thức của công ty ngày 15/6, Microsoft thông báo: "Internet Explorer chính thức về hưu từ hôm nay và sẽ không còn được hỗ trợ cập nhật. Các trang web đã rất phát triển và các trình duyệt cũng vậy. Những cải tiến của Internet Explorer không còn phù hợp với những cải tiến chung cho web nói chung, do đó thay đổi là cần thiết để tạo ra sự đột phá mới"

Như vậy công ty công nghệ này sẽ ngừng hoàn toàn việc cung cấp các phần mềm sửa chữa hoặc nâng cấp đối với trình duyệt Explorer đang lưu hành, và người dùng sẽ được chuyển hướng tới trình duyệt thay thế là Microsoft Edge.

Trong ngày 15/6, trên mạng xã hội Twitter tràn ngập hình ảnh chia tay Explorer với biểu tượng chữ "e" màu xanh lam đặc trưng, ảnh chụp màn hình thông báo lỗi cho biết trình duyệt đã ngừng hoạt động.

Phiên bản đầu tiên của Internet Explorer ra đời năm 1995, trở thành đối thủ của "ngôi sao đang lên" khi đó là trình duyệt Netscape Navigator. Từ đó cho đến đầu những năm 2000, Explorer là trình duyệt web phổ biến nhất thế giới trong giai đoạn Microsoft thống trị thế giới công nghệ, trước khi Google xuất hiện.

Theo khảo sát của trang phân tích lưu lượng sử dụng web Statcounter, Chrome của Google hiện là trình duyệt Internet có lượng người dùng nhiều nhất thế giới (65%). Trong khi đó, thị phần của Explorer trong năm nay chỉ ở mức 1 chữ số.

Văn Cường (Theo nhandan.vn)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: